Thứ Sáu, 24/03/2023, 15:28
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 17-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 17-8

Phúc Minh, Ngọc Yến

27.000 người Hàn Quốc cáo buộc iPhone xâm phạm quyền riêng tư. Ảnh: TL

Hàn Quốc: 27.000 người kiện Apple xâm phạm quyền riêng tư

Gần 27.000 người Hàn Quốc sử dụng iPhone ngày 17-8 kiện Apple xâm phạm quyền riêng tư khi thu thập và lưu trữ thông tin về địa điểm mà người sử dụng đang ở.

Tháng 6-2011, một luật sư của Hàn Quốc thành công trong việc buộc Apple bồi thường một triệu won (khoảng 935 đô la Mỹ). Những người trên nhờ văn phòng của luật sư này làm đại diện.

Những người tham gia tố tụng đòi bồi thường một triệu won mỗi người.

***

Thủ tướng Singapore: Trung Quốc, Ấn Độ bị ảnh hưởng lớn nếu Mỹ, châu Âu rơi vào khủng hoảng

Châu Á, bao gồm Trung Quốc và Ấn Độ, sẽ bị tổn thương nếu Mỹ và châu Âu rơi vào cuộc suy thoái kinh tế khác, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết trong bài phát biểu chính sách hàng năm.

Ông Lý nói: “Châu Âu và Mỹ gặp khó khăn dẫn đến biến động gần đây trên thị trường tài chính toàn cầu, biến động của thị trường phản ánh sự thiếu lòng tin của giới đầu tư vào chính phủ Mỹ và châu Âu trong việc giải quyết những vấn đề tồn tại”.

Ông cũng cảnh báo: “Singapore cần thận trọng vì có nhiều khả năng thế giới sẽ đi vào một cuộc suy thoái khác”.

***

Trung Quốc chuẩn bị cho tình trạng thiếu điện leo thang

Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, dự kiến sẽ đối mặt với tình trạng thiếu điện nghiêm trọng đến 50 triệu kWh vào năm 2012 và 70 triệu kWh vào năm 2013, theo báo cáo của Hội đồng điện Trung Quốc.

Thiếu hụt này cho thấy khoảng cách giữa cung và cầu về điện ở Trung Quốc sẽ trở nên tồi tệ hơn. Tình trạng này không chỉ có khả năng ảnh hưởng đến phạm vi rộng hơn của khu vực.

Trung Quốc tiêu thụ nhiều hơn 2.000 tỉ kWh điện trong nửa đầu năm 2011, tăng 12,2% so cùng kỳ năm 2010. Sự gia tăng tiêu thụ điện chủ yếu xuất phát từ việc sử dụng máy điều hòa không khí quá nhiều do thời tiết nóng và tăng trưởng công nghiệp mạnh mẽ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới