Thứ Ba, 3/10/2023, 22:34
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 18-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 18-6

Phúc Minh

(TBKTSG Online) – Bộ Tư pháp Mỹ ngày 17-6 cho biết từ tháng 3-2010 đến nay, trong một hành động chống gian lận thế chấp lớn nhất quốc gia, nhà chức trách đã bắt giữ 485 người.

Theo báo cáo của Bộ Tư pháp, tổng cộng 1.215 nghi phạm chịu sẽ phải đối mặt với một số hình thức xử phạt pháp lý.

Bộ Tư pháp đặt tên cho hành động chống gian lận thế chấp lần này là “hoạt động để khôi phục những giấc mơ bị đánh cắp”, ngoài các vụ án hình sự, còn có 191 vụ án dân sự. Chính phủ đã thu hồi 147 triệu đô la Mỹ trong các vụ án dân sự.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, ông Eric Holder, cho biết: “Gian lận thế chấp đe dọa trực tiếp đến nền kinh tế Mỹ nên không thể bỏ qua”.

***

TPP bước vào vòng đàm phán thứ hai

Mỹ và 7 nước châu Á – Thái Bình Dương hiện đang tiến hành vòng đàm phán thứ hai của Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) tại San Francisco (Mỹ).

Các lĩnh vực đàm phán bao gồm dịch vụ xuyên biên giới, hợp tác hải quan, dịch vụ tài chính, hàng hóa công nghiệp, sở hữu trí tuệ, đầu tư, viễn thông, vệ sinh và các biện pháp kiểm dịch thực vật.

Các nước tham gia đàm phán của TPP gồm Úc, Brunei, Chile, New Zealand, Peru, Singapore, Mỹ và Việt Nam.

Tháng 3-2010, 8 nước đã tham gia vòng đàm phán đầu tiên, tổ chức tại Melbourne (Úc).

***

Quỹ an sinh xã hội Trung Quốc dự định đầu tư ở nước ngoài

Chủ tịch Hội đồng Quỹ an sinh xã hội quốc gia Trung Quốc, ông Đới Tướng Long, cho biết Quỹ an sinh xã hội sẽ tăng cường đầu tư vào trái phiếu và cổ phiếu của nước ngoài để cải thiện lợi nhuận đầu tư của quỹ này.

Ông Đới Tướng Long cho biết tính đến cuối năm 2009, đầu tư nước ngoài chiếm 7% tổng mức đầu tư của Quỹ an sinh xã hội Trung Quốc.

Theo quy định liên quan, tỷ lệ đầu tư nước ngoài của Quỹ an sinh xã hội không được vượt quá 20% tổng tài sản của quỹ.

***

Nam Phi: Công chức sẽ không đình công trong thời gian diễn ra World Cup

Quan chức chính phủ Nam Phi cho biết sẽ để cho một hòa giải viên độc lập đứng ra giải quyết tranh chấp tiền lương, nhằm ngăn chặn công chức đình công trong thời gian diễn ra World Cup.

Thời gian gần đây, 14 công đoàn tại Nam Phi từ chối kiến nghị tăng lương 6,2% của chính phủ và đe dọa sẽ tổ chức một cuộc đình công trên toàn quốc trong thời gian diễn ra World Cup nếu chính phủ không đáp ứng yêu cầu tăng lương 8,6% của họ.

14 công đoàn đại diện cho giáo viên, y tá, cảnh sát và quan chức chính phủ, có tổng cộng 1,3 triệu thành viên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới