Thứ Bảy, 16/10/2021, 10:24
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin vắn quốc tế ngày 19-10

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 19-10

Phúc Minh

Tin vắn quốc tế ngày 19-10
Trung Quốc giảm mạnh nắm giữ trái phiếu chính phủ Mỹ. Ảnh: TL

Trung Quốc giảm mạnh nắm giữ trái phiếu chính phủ Mỹ

Số liệu của Bộ Tài chính Mỹ cho thấy trong tháng 8, Trung Quốc giảm nắm giữ 36,5 tỉ đô la Mỹ trái phiếu kho bạc của Mỹ. Điều này nghĩa là đến cuối tháng 8, Trung Quốc chỉ nắm giữ 1.375 tỉ đô la Mỹ trái phiếu kho bạc của Mỹ, mức thấp nhất trong một năm qua.

Do lo ngại về khoản thâm hụt ngân sách khổng lồ của Mỹ, trong tháng 8, cơ quan đánh giá quốc tế Standard & Poor đã hạ bậc xếp hạng tín dụng của Mỹ từ A + xuống còn A.

Ngoài ra, các nhà đầu tư Hồng Kông, Đài Loan, Singapore… cũng giảm nắm giữ trái phiếu kho bạc của Mỹ.

***

Hy Lạp: đình công 48 giờ để phản đối thắt lưng buộc bụng hơn nữa

Hy Lạp tổ chức đình công 48 giờ trên toàn quốc để phản đối các biện pháp thắt lưng buộc bụng hơn nữa.

Do khủng hoảng nợ, Hy Lạp cần thu hẹp thâm hụt ngân sách. Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) khi cung cấp trợ giúp cho Hy Lạp cũng yêu cầu chính phủ nước này cắt giảm chi tiêu.

Tuy nhiên, thu hẹp thâm hụt ngân sách đồng nghĩa phúc lợi cho người dân sẽ giảm, thu thuế cao hơn và cắt giảm việc làm nhiều hơn, khiến dân chúng bất bình.

***

Doanh thu Intel vượt dự kiến

Doanh thu quí 3 của nhà sản xuất chip máy tính hàng đầu thế giới Intel đạt 14,3 tỉ đô la Mỹ, tăng 29% so cùng kỳ năm ngoái, cao hơn dự đoán của các nhà phân tích.

Mặc dù thị trường máy tính cá nhân ở châu Âu và Mỹ yếu nhưng ở Trung Quốc vẫn mạnh, thúc đẩy doanh thu của Intel tăng lên.

Bộ vi xử lý của Intel chiếm 80% thị phần máy tính cá nhân, nhưng thị phần trong điện thoại thông minh và máy tính bảng không khởi sắc.

Goldman Sachs thua lỗ lần đầu tiên sau khủng hoảng tài chính. Ảnh: TL

***

Goldman Sachs thua lỗ lần đầu tiên sau khủng hoảng tài chính

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs bị lỗ 400 triệu đô la Mỹ trong quí 3, đây là quí đầu tiên tập đoàn này bị lỗ kể từ khi xảy ra khủng hoảng tài chính vào năm 2008.

Goldman Sachs bị lỗ chủ yếu từ lĩnh vực đầu tư, đặc biệt là đầu tư tại ngân hàng thương mại Trung Quốc tổn thất đến 1 tỉ đô la Mỹ.

Ngoài ra, hoạt động bảo lãnh phát hành chứng khoán và tư vấn kinh doanh của Goldman Sachs cũng giảm sút do thị trường không khởi sắc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới