Thứ Bảy, 30/09/2023, 11:20
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 19-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 19-6

(TBKTSG Online) -Trung Quốc: 90 người chết vì lụ lụt

Những trận lụt lớn từ hôm qua đến hôm nay thứ Bảy 19-6 ở các tỉnh miền nam Trung Quốc đã khiến hơn 90 người chết, 50 người mất tích, 1,4 triệu người phải di tản và 5,5 triệu người bị thương hoặc trôi mất nhà cửa, tài sản.

Nước các con sông lớn trong khu vực này đều vượt mức báo động, kể cả sông Châu Giang chảy qua các khu công nghiệp khổng lồ của tỉnh Quảng Đông.

Trong số người chết, có 35 người bị đất lở vùi lấp, riêng ở tỉnh Phúc Kiến đã có 25 người chết do lở đất vào chiều hôm qua.

Mùa mưa ở Trung Quốc bắt đầu từ tháng 5, tiếp theo một mùa hạn hán dữ dội ở các tỉnh Vân Nam, Quý Châu và Quảng Tây. Hạn hán đã ảnh hưởng tới cuộc sống của 61 triệu người, khiến nhiều người bị thiếu nước sinh hoạt và 5 triệu héc ta đất trồng bị khô hạn.

***

Mỹ: đóng cửa ngân hàng thứ 83

Cơ quan quản lý ngân hàng Mỹ hôm nay đã quyết định đóng cửa ngân hàng Nevada Security Bank ở thành phố Reno bang Nevada – ngân hàng thứ 83 bị đóng cửa trong năm nay.

Như vậy tính đến thời điểm này số ngân hàng Mỹ bị đóng cửa trong năm nay đã cao gấp đôi cùng kỳ năm ngoái dù năm ngoái. Giới phân tích dự báo số ngân hàng bị phá sản năm nay sẽ lên đến đỉnh điểm và cao hơn con số 140 ngân hàng bị dẹp tiệm của năm ngoái vốn là năm được coi là suy thoái chưa từng thấy của ngành tài chính Mỹ.

Riêng năm ngoái, cơ quan bảo hiểm tiền gửi FDIC của Mỹ đã phải chi ra 30 tỉ đô la Mỹ trả cho người gửi tiền ở các ngân hàng bị đóng cửa, chưa kể số tiền mà các tổ chức tài chính mua lại các ngân hàng này phải trả. Theo một danh sách “mật” của FDIC, số ngân hàng có vấn đề đã tăng từ 702 lên 775 ngân hàng trong vòng ba tháng qua, chủ yếu là các ngân hàng vừa và nhỏ bị dính líu sâu vào việc cho vay tới ngành xây dựng và phát triển cao ốc văn phòng cho thuê.

***

FIFA: sự cố an ninh với đội Anh là không chấp nhận được.

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) nói rằng sự kiểm soát lỏng lẻo để cho một cổ động viên lẻn qua hàng rào an ninh và đi vào khu vực thay đồ của đội tuyển Anh ở Cape Town tối hôm qua là không thể chấp nhận được.

Phát ngôn viên của FIFA Nicolas Maingot cam kết an ninh sẽ được tăng cường để những sự cố như vậy không tái diễn nữa.

Theo ông Jermaine Craig, phát ngôn viên của ban tổ chức World Cup 2010, cổ động viên này không gây thương tích gì cho đội bóng và cảnh sát đang điều tra sự việc. Đội tuyển Anh thì than phiền với FIFA về việc an ninh của họ không được bảo đảm ngay trước khi hai hoàng tử nước Anh là William và Harry đến thăm đội bóng.

Đêm qua, sau khi đội Anh hòa 0-0 với đội Angeria, một cổ động viên đã lẻn vào khu vực của đội và dùng lời lẽ mắng nhiếc các cầu thủ, nhất là David Beckham, trước khi bị áp giải ra khỏi sân vận động ở Cape Town.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới