Thứ Hai, 2/10/2023, 06:40
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 2-7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 2-7

Phúc Minh

(TBKTSG Online) – EU điều tra chống bán phá giá card mạng không dây của Trung Quốc.

Ủy ban châu Âu (EC) quyết định điều tra chống bán phá giá card mạng không dây nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trước đó, EC ban hành thông báo chính thức cho biết ủy ban này đã nhận được đơn khiếu nại của nhà sản xuất thiết bị mạng không dây Option (Bỉ) đối với sản phẩm của Trung Quốc.

Các bằng chứng sơ bộ cho thấy các nhà xuất khẩu Trung Quốc đang bán phá giá card mạng không dây cho châu Âu.

Người phụ trách cục Công bằng Thương mại thuộc bộ Thương mại Trung Quốc cho rằng, công chúng Trung Quốc và những người trong ngành bày tỏ sự bất mãn mạnh mẽ với việc này.

***

Động đất 6,8 độ richter tại vùng biển Vanuatu

Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết ngày 2-7, khu vực biển đảo quốc Vanuatu (Thái Bình Dương) xảy ra động đất mạnh 6,8 độ richter.

Tâm chấn nằm về phía Bắc – Tây Bắc đảo Santo 230km, có độ sâu 41km.

***

Tháng 6: Sản xuất của châu Á tăng trưởng chậm

Liên đoàn hậu cần Trung Quốc cho biết chỉ số quản lý thu mua (PMI) trong tháng 6-2010 của ngành sản xuất Trung Quốc giảm từ 53,9 trong tháng 5-2010 xuống còn 52,1.

Chỉ số PMI trong tháng 6-2010 của ngành sản xuất Hàn Quốc cũng giảm từ 54,6 trong tháng 5-2010 xuống còn 53,3; của Đài Loan giảm từ 57,4 xuống 53,8; của Ấn Độ giảm từ 59 xuống 57,3.

Chỉ số PMI trong tháng 6-2010 của ngành sản xuất Nhật Bản giảm từ 54,7 trong tháng 5-2010 xuống còn 53,9.

Chỉ số PMI là chỉ số cho thấy sức khỏe của ngành sản xuất, dựa trên 5 cơ sở quan trọng: đơn hàng hóa mới, mức độ hàng tồn kho, sản lượng, đơn hàng vận chuyển của nhà cung cấp và môi trường việc làm.

***

Hạ viện Mỹ thông qua biện pháp gia hạn trợ cấp thất nghiệp

Hạ Viện Mỹ ngày 1-7 biểu quyết với 270 phiếu thuận, 153 phiếu chống để gia hạn trợ cấp thất nghiệp cho hơn 1 triệu người lâm vào cảnh thất nghiệp dài hạn.

Những người chống đối thuộc đảng Cộng Hòa tại cả hai viện lập luận rằng kinh phí của dự luật lên tới 34 tỉ đô la Mỹ, phải được bù đắp bằng ngân sách chưa sử dụng trong kế hoạch hồi phục kinh tế năm 2009 của Tổng thống Barack Obama.

Theo dự kiến, chính phủ Mỹ sẽ công bố báo cáo về tình trạng thất nghiệp tại Mỹ trong tháng 6-2010 vào ngày 2-7. Các nhà kinh tế dự đoán tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng từ 9,7% tháng trước đó lên 9,8%.

***

Trung Quốc: Nhà máy Mitsumi (Nhật Bản) tại Thiên Tân tiếp tục đình công

Ngày 1-7, công nhân nhà máy Mitsumi (Nhật Bản) tại thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) tiếp tục đình công ngày thứ 3 yêu cầu tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc. Nhà máy này có hơn 3.300 nhân viên.

Phía công ty cho biết đang tiến hành đàm phán với các công nhân đình công và cho biết “cuộc đình công gây tác động có giới hạn”.

Những tuần qua, các nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô tại Trung Quốc, đặc biệt là các nhà máy của Nhật Bản tại miền Nam Trung Quốc, liên tục xảy ra đình công đòi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới