Thứ Tư, 7/12/2022, 12:49
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTin vắn quốc tế ngày 22-10

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 22-10

Phúc Minh

Toyota thu hồi 1,5 triệu xe ô tô trên toàn cầu. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Toyota thu hồi hàng triệu xe ô tô trên toàn cầu.

Công ty Toyota ngày 21-10 đã công bố thu hồi hơn 1,5 triệu chiếc xe ô tô trên toàn cầu để sửa chữa lỗi phanh bị rò rỉ chất lỏng.

Toyota cho biết sẽ thu hồi 740.000 xe tại Mỹ, 600.000 xe tại Nhật Bản và hàng trăm ngàn xe tại châu Âu, Úc, Trung Quốc và các nơi khác ở châu Á.

Xe thu hồi tại Mỹ là xe Avalon sản xuất từ năm 2005-2006, xe thể thao đa dụng Highlander sản xuất từ năm 2004-2006 và một số xe Lexus.

***

IMF: Các nền kinh tế lớn cần phối hợp chính sách tài chính và tiền tệ

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 21-10 cho biết chính sách tài chính và tiền tệ của Mỹ và các nền kinh tế lớn khác có tác động lớn đến toàn cầu, các nước cần phối hợp trong các biện pháp chính sách.

IMF cho biết dòng vốn chảy vào các nước châu Á có thể khiến các nước này tăng áp lực lạm phát, các nước châu Á nên cho phép tiền tệ tăng giá để tăng tốc độ thu hồi các biện pháp kích thích kinh tế.

Cố vấn cao cấp của IMF, David Hawley nói IMF ủng hộ quyết định tăng lãi suất của Trung Quốc mới đây và cho biết số liệu kinh tế mới nhất của Trung Quốc phù hợp với dự báo của IMF.

***

Chủ tịch ECB phản đối thỏa thuận ngân sách mới của EU

Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), Jean-Claude Trichet nói ông không ủng hộ thỏa thuận ngân sách mới của Liên minh châu Âu (EU) và yêu cầu hủy bỏ thỏa thuận này.

Theo thỏa thuận mới, nếu tỷ lệ thâm hụt tài chính và công nợ của từng nước trên GDP vượt quá giới hạn của EU là 3% và 60% thì sẽ bị trừng phạt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới