Thứ Hai, 27/03/2023, 18:38
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 22-11

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 22-11

Phúc Minh

IMF cho rằng một số thành viên eurozone phóng đại nguy cơ khủng hoảng nợ. Ảnh: TL

IMF: Một số thành viên eurozone phóng đại nguy cơ khủng hoảng nợ

Giám đốc tài chính Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), ông Carlos Cottarelli, cho rằng một số thành viên khu vực đồng euro (eurozone) phóng đại nguy cơ khủng hoảng nợ.

Ông Cottarelli nói không phải lo lắng về ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng nợ tại Ireland với các nền kinh tế dễ bị tổn thương khác của eurozone.

Một số nhà phân tích cho rằng nên áp đặt biện pháp hỗ trợ tài chính cho Bồ Đào Nha tương tự như với Ireland để xoa dịu thị trường.

Ông Cottarelli nói: “Tôi cho rằng hiệu ứng domino sẽ không xuất hiện, tôi chỉ nhìn thấy những vấn đề tài chính của từng quốc gia cá biệt”.

***

Máy bay Mỹ hạ cánh khẩn cấp tại sân bay New York

Một chiếc máy bay chở khách Boeing 767 của hãng hàng không Delta Airlines (Mỹ) phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Kennedy (New York, Mỹ).

Chiếc máy bay trên dự kiến sẽ bay đến Moscow (Nga) nhưng sau khi cất cánh từ New York không lâu thì báo cáo động cơ bốc cháy, phải quay về sân bay Kennedy. Tuy nhiên, nhân viên cứu hỏa cho biết khi máy bay hạ cánh không thấy cháy.

Chiếc máy bay trên chở khoảng 200 hành khách.

***

Đường sắt cao tốc Trung Quốc – Myanmar sẽ khởi công sau 2 tháng

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc trích lời các chuyên gia đường sắt cao tốc của Trung Quốc cho biết công trình đường sắt cao tốc Trung Quốc – Myanmar sẽ bắt đầu khởi công trong 2 tháng tới.

Tuyến đường sắt này sẽ nối kết thành phố Côn Minh (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) với thủ đô Yangon (Myanmar).

Tờ China Daily dẫn lời giáo sư Đại học Giao thông Trung Quốc Vương Mộng Như cho biết Trung Quốc muốn dùng tuyến đường sắt cao tốc để kết nối Trung Quốc với các nước Đông Nam Á.

Ông cũng tiết lộ Trung Quốc đang thảo luận với Campuchia về quy hoạch đường sắt cao tốc.

Máy bay quân sự Trung Quốc tại triển lãm hàng không Chu Hải. Ảnh: THX

***

Chu Hải Air Show: 9,3 tỉ đô la Mỹ giao dịch được ký kết

Triển lãm hàng không quốc tế Trung Quốc lần thứ VIII tại Chu Hải bế mạc ngày 21-11. Theo Tân Hoa xã, 254 chiếc máy bay với giá trị giao dịch 9,3 tỉ đô la Mỹ đã được ký kết.

Triển lãm hàng không quốc tế Trung Quốc được tổ chức 2 năm 1 lần. Năm 2008, các nước và Trung Quốc đã ký hợp đồng trị giá 4 tỉ đô la Mỹ, ít hơn một nửa giá trị giao dịch hiện tại.

Trong triển lãm đầu tiên cách đây 14 năm, giá trị hợp đồng giao dịch là là 2 tỉ đô la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới