Thứ Ba, 21/03/2023, 13:13
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 22-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 22-8

Phúc Minh

Hơn 1.000 người bị nhiễm khuẩn salmonella tại Mỹ. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ ngày 20-8 cho biết hơn 1.000 người bị nhiễm khuẩn salmonella và 2.000 người khác bị tình nghi nhiễm khuẩn do ăn phải trứng gà bị nhiễm loại vi khuẩn trên.

Trường hợp nhiễm khuẩn đầu tiên được phát hiện vào tháng 5-2010 và lan rộng ra cả nước trong hơn 2 tháng qua. Tuy nhiên đến nay, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ chưa nhận được bất kỳ báo cáo tử vong nào.

Công ty White County Egg tại Iowa (Mỹ) đã cho thu hồi 380 triệu trứng gà. Tuy nhiên, cơ quan chức năng chưa xác định được dịch bệnh có liên quan trực tiếp với trứng gà của công ty này hay không.

***

Nội các Nhật Bản kêu gọi kiềm chế tăng giá đồng yen

Nội các Nhật Bản gây áp lực lên ngân hàng trung ương, yêu cầu áp dụng biện pháp kiềm chế đồng yen tăng giá vì lo ngại sự phục hồi kinh tế của Nhật Bản mất đà.

Bộ trưởng phụ trách Dân số, Hành chính công và Cải cách hệ thống Nhật Bản Kōichiro Genba nói đồng yen tăng giá làm cản trở sự hồi phục kinh tế của Nhật Bản.

Ông cáo buộc Ngân hàng trung ương Nhật Bản không có biện pháp nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa, dẫn đến đồng yen tăng giá.

Từ đầu năm đến nay, đồng yen đã tăng 14%.

***

IMF sẽ cứu trợ Pakistan vượt qua nạn lũ lụt

Quan chức Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Pakistan dự kiến ngày 23-8 sẽ gặp nhau tại Washington (Mỹ) để đánh giá tác động của lũ lụt đến nền kinh tế nước này.

Một quan chức cấp cao của IMF cho biết tổ chức này sẽ đánh giá các biện pháp ứng phó với lũ lụt của Pakistan, sau đó sẽ xem xét làm thế nào để giúp đỡ.

Một khu vực bằng diện tích nước Anh tại Pakistan bị ngập lụt, 20 triệu người bị ảnh hưởng. Ảnh: TL

***

McDonald bán trái phiếu bằng nhân dân tệ nhằm bành trướng tại Trung Quốc

McDonald phát hành trái phiếu bằng nhân dân tệ. Ảnh: TL

Công ty bán thức ăn nhanh lớn nhất thế giới McDonald đang huy động vốn ở Trung Quốc để mở rộng mạng lưới ở nước này bằng cách bán trái phiếu bằng nhân dân tệ thay vì đô la Mỹ và đã thu được 29 triệu nhân dân tệ tại sàn giao dịch Hongkong.

Ông Timothy Fenton, Chủ tịch McDonald tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi cho biết số tiền thu được sẽ được dùng để mở rộng chi nhánh của công ty này tại Trung Quốc.

McDonald hiện có 1.100 nhà hàng tại Trung Quốc với hơn 60.000 nhân viên. Công ty này dự kiến sẽ mở thêm ít nhất 150 nhà hàng tại Trung Quốc trong năm nay.

Trước đó, McDonald thông báo doanh thu tháng 7-2010 tăng 7% nhờ các nhà hàng tại châu Á làm ăn phát đạt.

***

Trung Quốc: Lũ lụt tại Liêu Ninh khiến 50.000 người sơ tán

Thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) bị lũ lụt bao vây khiến 3 người mất tích và 50.000 người phải sơ tán khẩn cấp.

Mưa lớn liên tục khiến một số khu vực của thành phố Đan Đông bị lụt nghiêm trọng, nguồn cung cấp điện và thông tin liên lạc bị gián đoạn, nhà ở bị sụp.

Cầu gãy. Ảnh: TL
Đường ngập. Ảnh: TL

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới