Thứ Sáu, 3/02/2023, 13:31
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 22-9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 22-9

Phúc Minh, Thế Hiệp

Tin vắn quốc tế ngày 22-9
Trung Quốc bảo vệ việc áp thuế với thịt gà Mỹ

Trung Quốc bảo vệ việc áp thuế với thịt gà Mỹ

Bắc Kinh bảo vệ việc áp thuế chống bán phá giá và đối kháng gia cầm với nhập khẩu từ Mỹ, cho rằng các chính sách của họ là phù hợp với pháp luật và nguyên tắc của Tổ chức thương mại thế giới (WTO).

Bộ Thương mại tuyên bố trên trang web: “Trung Quốc tin rằng việc chống bán phá giá và các biện pháp áp đặt lên thịt gà của Mỹ hoàn toàn phù hợp với chính sách và quy tắc của WTO”.

Phản ứng chính thức từ phía Trung Quốc được đưa ra sau khi Mỹ đệ đơn lên WTO phản đối Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với thịt gà.

Các công ty Mỹ bị cáo buộc bán gà tại Trung Quốc thấp hơn giá thị trường và nhận được trợ cấp từ chính phủ. Tuy nhiên, Mỹ cho biết Trung Quốc đã không làm theo quy tắc của WTO về điều tra bán phá giá và trợ cấp.

Trung Quốc bắt đầu áp dụng thuế chống bán phá giá đối với thịt gà nhập khẩu từ Mỹ với mức từ 50,3-105,4% trong thời hạn năm năm kể từ tháng 9-2010.

***

Nga: nổ bom khiến ít nhất 65 người thương vong

Hai vụ nổ bom liên tiếp tại thủ đô Makhachkala, Cộng hòa Dagestan (thuộc Nga), sáng ngày 22-9 khiến bốn người chết và 61 người bị thương, trong đó có ba người bị thương nặng.

Do các yếu tố khác nhau, địa phương thỉnh thoảng xảy ra hoạt động vũ trang bất hợp pháp và các cuộc tấn công khủng bố.

***

NATO kéo dài chiến dịch ở Libya thêm ba tháng

NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương) nhất trí sẽ kéo dài chiến dịch không kích Libya thêm 90 ngày tại cuộc họp cấp đại sứ của 28 nước thành viên tại Brussel, Bỉ.

Đây là lần thứ hai NATO kéo dài chiến dịch quân sự tại Libya kể từ 31-3 nhằm thực thi lệnh cấm bay theo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc.

Tổng thư ký NATO Anders Rasmussen nói NATO cam kết sẽ tiếp tục sứ mệnh tại Libya tới khi không còn mối đe dọa nào đối với dân thường. Ông Rasmussen cũng nói rõ NATO quyết tâm kết thúc chiến dịch quân sự tại Libya sớm nhất có thể.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới