Thứ Ba, 7/12/2021, 14:26
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin vắn quốc tế ngày 22-9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 22-9

Phúc Minh

Giá vàng tăng lên 1.289,2 đô la Mỹ/ounce lúc 14 giờ 30 phút tại Bắc Kinh. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Giá vàng tăng lên mức cao mới.

Giá vàng tăng lên mức cao mới tại thị trường châu Á ngày 22-9, sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) duy trì lãi suất thấp không thay đổi từ 0-0,25% và có thể sẽ thực hiện thêm biện pháp nới lỏng tiền tệ.

Lúc 14 giờ 30 phút tại Bắc Kinh, giá vàng giao ngay ở mức 1289,2 đô la Mỹ/ounce, tăng 0,18% so ngày giao dịch trước đó.

***

Đa số nhà đầu tư cho rằng kinh tế toàn cầu đã ổn định

Theo khảo sát hàng quí của Bloomberg News, 3/5 nhà đầu tư toàn cầu cho rằng từ khi ngân hàng Lehman Brothers (Mỹ) sụp đổ vào tháng 9-2008 đến nay, kinh tế thế giới hiện đã ổn định sau khi trải qua cuộc khủng hoảng tài chính.

Khảo sát trên được tiến hành với 1.408 nhà đầu tư, nhà phân tích và thương nhân.

Khảo sát cho thấy mặc dù trong số các nước phát triển, Mỹ vẫn là điểm đầu tư được ưa thích nhưng xếp hạng của Mỹ trên phương diện này đứng sau các thị trường mới nổi như Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ…

***

Thế giới: Hơn 1 tỉ người đối mặt với sự đe dọa của thiên tai

Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế cho biết hơn 1 tỉ người tại các nước đang phát triển đang đối mặt với mối đe dọa thiên tai do họ sống trong các khu ổ chuột, thiếu phương tiện cấp cứu.

Báo cáo mới nhất của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế cho biết nhiều nước châu Phi, châu Á và Mỹ Latin không ứng phó được với những thách thức đô thị hóa nhanh chóng, cộng thêm tình trạng thiếu vốn tại những nước này, do đó tác động của thiên tai càng lớn.

Hơn 1 tỉ người tại các nước đang phát triển đang đối mặt với mối đe dọa thiên tai do họ sống trong các khu ổ chuột, thiếu phương tiện cấp cứu. Ảnh: TL

***

Trung Quốc – Pakistan thảo luận xây nhà máy điện hạt nhân mới

Tập đoàn công nghiệp hạt nhân quốc gia Trung Quốc cho biết đang đàm phán xây nhà máy điện hạt nhân 1 tỉ watt tại Pakistan.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Pakistan, Abdul Basit từ chối bình luận về dự án nhà máy điện hạt nhân nhưng nói hợp tác hạt nhân của Pakistan với Trung Quốc là dành cho mục đích dân sự.

Do Pakistan không ký “Hiệp ước không phổ biến hạt nhân”, các quan chức Mỹ và Ấn Độ lo lngại vật liệu hạt nhân có thể rơi vào tay al-Qaida và Taliban.

***

Ngân hàng Trung ương Úc sẽ tiếp tục tăng lãi suất

Thống đốc Ngân hàng trung ương Úc, Glenn Stevens ngày 20-9 đã gợi ý ngân hàng trung ương nước này có thể phải tiếp tục tăng lãi suất. Sau gợi ý trên, tỷ giá đô la Úc so với đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 2 năm.

Sau khi lãi suất tích lũy tăng 150 điểm cơ sở, từ tháng 5-2010 đến nay, Ngân hàng trung ương Úc không thay đổi lãi suất.

Ông Larry Summers, sẽ rời chức vụ vào cuối năm nay. Ảnh: TL

***

Cố vấn kinh tế trưởng của ông Obama sẽ từ chức

Nhà Trắng ngày 21-9 cho biết cố vấn kinh tế trưởng của Tổng thống Obama, ông Larry Summers, sẽ rời chức vụ vào cuối năm nay.

Ông Summers là người thứ 3 trong nhóm cố vấn kinh tế của Ttổng thống Mỹ ra đi kể từ tháng 7-2010.

Nhà Trắng cho biết ông Summers sẽ trở lại làm giáo sư tại Đại học Harvard.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới