Thứ Sáu, 24/03/2023, 14:49
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 23-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 23-8

Phúc Minh

Tỉnh Sindh (miền nam Pakistan) xây nơi trú ẩn tạm thời, các nạn nhân xếp hàng để nhận phẩm vật cứu trợ. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Thêm 10 ngôi làng tại Pakistan bị nhấn chìm trong lũ lụt khiến 150.000 người phải sơ tán.

Hiện, khoảng 1/5 đất đai tại Pakistan bị chìm trong nước, ít nhất 6 triệu người trở thành vô gia cư, 20 triệu người bị ảnh hưởng. Thiệt hại kinh tế lên đến hàng tỉ đô la Mỹ.

Một số chuyên gia cho rằng có thể phải mất nhiều năm mới giải quyết được vấn đề chỗ ở của các nạn nhân. Tốc độ tăng trưởng kinh tế trong năm dự kiến sẽ giảm từ 4,5% xuống còn 2%.

Ngoài ra, do lũ lụt, sản lượng gạo xuất khẩu năm nay của Pakistan sẽ giảm từ 4,5 triệu tấn xuống còn 3,5 triệu tấn.

***

Chile: 33 thợ mỏ sống sót sau 2 tuần mắc kẹt

Tổng thống Chile Piniella ngày 23-8 cho biết 33 thợ mỏ tại một mỏ vàng ở sa mạc phía bắc nước này bị mắc kẹt dưới lòng đất 2 tuần vẫn còn sống.

Các chuyên gia trước đó cho biết những thợ mỏ này có thể bị kẹt ở dưới độ sâu 700 mét, muốn cứu sống họ phải mất vài tháng để đào một đường hầm đủ lớn.

***

EU cáo buộc nhà sản xuất túi nhựa Trung Quốc bán phá giá

Liên minh châu Âu (EU) đang điều tra xem các nhà sản xuất túi nhựa Trung Quốc có thông qua công ty Hạ Môn (nộp thuế nhập khẩu vào EU thấp hơn các công ty khác cùng ngành) để tránh thuế cao khi xuất khẩu túi nhựa sang EU hay không.

Ủy ban châu Âu cho biết có bằng chứng cho thấy các nhà sản xuất túi nhựa tại Trung Quốc thông qua công ty Hạ Môn để xuất khẩu túi nhựa sang EU.

So với các nhà sản xuất túi nhựa khác của Trung Quốc, công ty Hạ Môn chịu mức thuế suất nhập khẩu vào EU thấp hơn, do phán quyết chống bán phá giá tại EU trước đó cho rằng công ty trên bán phá giá ít nhất.

***

Philippines: 18 du khách bị bắt làm con tin

Đến 12 giờ trưa, 7 con tin được thả. Ảnh: AFP

Cảnh sát Philippines cho biết sáng ngày 23-8, một chiếc xe buýt chở 25 du khách, trong đó có 22 người Hồng Kông, bị cướp bắt làm con tin tại thủ đô Manila (Philippines).

Đến 12 giờ trưa, những kẻ bắt cóc đã thả 7 con tin, trong đó có 3 người lớn, 3 trẻ em và 1 hướng dẫn viên du lịch.

Sau sự cố, Tổng thống Philippines Benigno S. Aquino III, kêu gọi những kẻ bắt cóc đảm bảo an toàn tính mạng của các con tin.

Hiện nay, khu vực du khách bị bắt cóc đã được phong tỏa. Tính mạng của 18 người bị bắt cóc vẫn được đảm bảo an toàn. Chính quyền Philippines đã cử người đàm phán với những kẻ bắt cóc để thả con tin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới