Chủ Nhật, 24/09/2023, 21:35
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 24-1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 24-1

Phúc Minh

Phe áo đỏ tuần hành tại Bangkok ngày 24-1. Ảnh: CRI

Thái Lan: Phe áo đỏ tiếp tục biểu tình

Phe áo đỏ chống chính phủ Thái Lan ngày 24-1 tuần hành tại thủ đô Bangkok đòi trả tự do cho các nhà lãnh đạo của phe áo đỏ bị bỏ tù từ năm ngoái.

Một số phương tiện truyền thông Thái Lan cho biết ít nhất 27.000 người đã tuần hành từ khu thương mại đến Đài tưởng niệm dân chủ tại Bangkok. Tuy nhiên, quá trình tuần hành diễn ra trong sự bình tĩnh.

Năm ngoái, phe áo đỏ biểu tình yêu cầu thủ tướng Thái Lan từ chức. Các cuộc biểu tình quy mô lớn khiến Bangkok rơi vào tình trạng tê liệt trong thời gian dài. Người biểu tình và quân đội xảy ra xung đột bạo lực dẫn đến 90 người chết.

***

Tajikistan động đất 6,1 độ richter

Cục khảo sát địa chất Mỹ cho biết khu vực miền núi phía đông Tajikistan xảy ra động đất 6,1 độ richter lúc 7 giờ 45 phút ngày 24-1 giờ địa phương.

Tâm chấn nằm gần biên giới của Tajikistan với Trung Quốc. Hiện chưa có bất cứ báo cáo thiệt hại nào liên quan đến trận động đất trên.

***

Tunisia: Biểu tình đòi thủ tướng từ chức

Hàng trăm người bao vây dinh Thủ tướng Ghanoucchi, người từng phục vụ dưới quyền Tổng thống Ben Ali, ở trung tâm thủ đô Tunis (Tunisia) yêu cầu chính phủ lâm thời thanh trừ tất cả thuộc hạ của ông Ben Ali khỏi chính quyền.

Hiện, hai quan chức Tunisia thân cận với Tổng thống Ben Ali đang được quản thúc tại gia, một người là chủ tịch thượng viện và một người là cựu cố vấn tổng thống.

Chính phủ cho biết ít nhất 78 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình nhưng giới chức Liên hiệp quốc cho biết số tử vong có thể lên đến 100 người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới