Thứ Ba, 6/12/2022, 13:20
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTin vắn quốc tế ngày 24-10

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 24-10

Phúc Minh

Người già và trẻ em là những người có nguy cơ nhiễm bệnh cao. Ảnh: TL

Haiti bùng phát dịch tả, hơn 200 người chết

Miền Trung Haiti bùng phát dịch tả khiến hơn 2.500 người bị lây nhiễm, khoảng 200 người đã thiệt mạng.

Các nhân viên y tế lo lắng dịch bệnh lây lan đến Port au Prince, đặc biệt khu vực lều trại của hàng chục ngàn nạn nhân động đất. Họ cũng cảnh báo Cộng hòa Dominica, nước lân cận Haiti, đề cao cảnh giác.

Các quan chức cho rằng nguyên nhân bùng phát dịch tả là do một số người uống nước bị ô nhiễm.

***

Đài Loan tìm kiếm du khách mất tích trong bão Megi

Bão Megi làm sạt lở đất tại Đài Loan khiến ít nhất 23 người trên một chiếc xe buýt bị mất tích, trong đó có 20 du khách Trung Quốc, 1 hướng dẫn viên và 2 tài xế người Đài Loan.

Ngày 24-10, nhà chức trách Đài Loan cho tàu và máy bay trực thăng mở rộng tìm kiếm người mất tích trong các đống đổ nát.

Bão Megi sau khi gây ra thảm họa tại Đài Loan đã đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) vào chiều ngày 23-10. Mặc dù cơn bão đã suy yếu nhưng tỉnh Phúc Kiến vẫn cho sơ tán 270.000 người ở khu vực ven biển.

Ba tuyến đường thủy từ Kim Môn đến Hạ Môn (tỉnh Phúc Kiến) cũng bị đình chỉ, giao thông xuyên eo biển và hàng không cũng bị ảnh hưởng.

***

Thượng viện Pháp thông qua đạo luật cải cách hưu trí

Mặc dù đạo luật cải cách hưu trí gây ra một loạt các cuộc đình công và biểu tình trên toàn nước Pháp nhưng Thượng viện Pháp vẫn thông qua đạo luật không được lòng dân này với 177 phiếu tán thành và 153 phiếu phản đối, nâng tuổi nghỉ hưu lên 2 tuổi.

Trong khi đó, các công đoàn Pháp bày tỏ quyết tâm tiếp tục chiến đấu. Sáu công đoàn lớn của Pháp kêu gọi tổ chức 2 cuộc biểu tình vào ngày 28-10 và 6-11.

Liên minh công đoàn cho biết trong tuần qua, ít nhất 3,5 triệu người đã tham gia đình công. Tuy nhiên, số liệu của chính phủ cho biết chỉ 1 triệu người tham gia đình công.

Ngày 14-10, công nhân đường sắt Pháp đình công. Ảnh: TL

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới