Thứ Hai, 29/05/2023, 17:02
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 24-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 24-8

Phúc Minh

AIG trả nợ gần 4 tỉ đô la Mỹ cho các khoản vay liên bang. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Tập đoàn quốc tế Mỹ (AIG) ngày 23-8 cho biết sẽ sử dụng doanh thu bán trái phiếu gần đây để trả nợ 3,95 tỉ đô la Mỹ cho các khoản vay của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED).

Công ty cho thuê máy bay của AIG vừa hoàn thành giao dịch bán trái phiếu trị giá 4,4 tỉ đô la Mỹ.

Sau khi trả xong khoản nợ trên, khoản tiền AIG nợ FED còn lại khoảng 15 tỉ đô la Mỹ.

***

Vùng biển phía tây Mexico động đất 6,4 độ richter

Vùng biển gần bang Jalisco (phía tây Mexico) xảy ra động đất 6,4 độ richter.

Theo số liệu của Cục địa chấn quốc gia Mexico, trận động đất xảy ra lúc 21 giờ 11 phút ngày 23-8 giờ địa phương (tức 9 giờ 11 phút ngày 24-8 giờ Việt Nam). Tâm chấn cách bang Jalisco 330km về phía tây nam, có độ sâu 20km.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong và thiệt hại tài sản.

***

Điện thoại thông minh sẽ chiếm hơn 1/2 lượng bán điện thoại di động của châu Á

Một báo cáo của Công ty tư vấn Frost & Sullivan dự đoán trong 5 năm tới, lượng bán điện thoại thông minh tại châu Á sẽ đạt 477 triệu chiếc, chiếm hơn 1/2 lượng bán điện thoại di động tại khu vực này.

Báo cáo cho biết điều này sẽ nâng cao đáng kể thu nhập của các nhà khai thác viễn thông. Ngoài ra, mức độ phổ biến của điện thoại thông minh cũng cho thấy nhu cầu dịch vụ kỹ thuật số tăng lên.

Điện thoại thông minh bán chạy tại châu Á. Ảnh: Yesky

***

Hồng Kông cảnh báo du lịch đến Philippines

Chính quyền đặc khu Hồng Kông tối ngày 23-8 ban hành cảnh báo du lịch đến Philippines sau khi 8 trong số 21 du khách Hồng Kông du lịch Philippines bị cướp và bị giết hại.

Phát ngôn viên của chính quyền Hồng Kông nhắc nhở công chúng không nên đến Philippines, đồng thời du khách Hồng Kông đang du lịch tại Philippines nên chú ý đến an toàn cá nhân và nâng cao cảnh giác.

Người đứng đầu đặc khu hành chính Hồng Kông yêu cầu giới chức Philippines đưa ra lời giải thích.

Người đứng đầu đặc khu hành chính Hồng Kông Tăng Âm Quyền mặc niệm các nạn nhân. Ảnh: Chinanews

***

Moody’s: kinh tế châu Âu chậm lại có thể khiến xếp hạng tín dụng giảm

Tổ chức đánh giá tín dụng Moody’s ngày 23-8 phát hành báo cáo cho biết tăng trưởng kinh tế của các nước châu Âu chậm lại có thể khiến xếp hạng tín dụng của khu vực này giảm xuống.

Moody’s cho biết những tháng gần đây, cơ quan này đã giảm xếp hạng tín dụng của Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Ireland và Hungary. Trong khi đó, Tây Ban Nha được đưa vào danh sách có thể bị hạ bậc xếp hạng. Một trong những nguyên nhân chính là triển vọng kinh tế của các nước này đang xấu đi.

Moody’s cho rằng do các nước châu Âu phải đối mặt với nguy cơ bị hạ bậc xếp hạng tín dụng do những thách thức to lớn về tài chính và phải áp dụng các biện pháp thắt chặt tài chính trong vài năm tới.

***

Hạn hán khiến ngành nông nghiệp Nga thiệt hại 1 tỉ đô la Mỹ

Hạn hán khiến ngành nông nghiệp Nga thiệt hại 1 tỉ đô la Mỹ. Ảnh: TL

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Nga Alexander Petrikov cho biết hạn hán tồi tệ nhất trong lịch sử nước này đã khiến hơn 1/4 các loại cây trồng tại Nga bị phá hủy, nông nghiệp thiệt hại hơn 1 tỉ đô la Mỹ.

Interfax trích lời ông Petrikov cho biết trận hạn hán này khiến hơn 11 triệu héc ta đất canh tác bị thiệt hại, trong đó có 26% đất trồng cây lương thực.

Bộ Nông nghiệp Nga dự kiến sản lượng lương thực cả năm sẽ vào khoảng 60 – 65 triệu tấn, thấp hơn so với 97,1 triệu tấn hồi năm ngoái.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới