Thứ Sáu, 22/09/2023, 13:12
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 25-1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 25-1

Phúc Minh

Khoàng 2/3 quỹ của dự án cứu trợ AIDS tại Mauritania (Tây Phi), tương đương 4 triệu đô la Mỹ, bị tham nhũng. Ảnh: TL

Quỹ cứu trợ AIDS thế giới bị tham nhũng

Các nhân viên điều tra phát hiện một Quỹ từ thiện mang tính quốc tế chuyên giúp đỡ các bệnh nhân AIDS, lao và sốt rét bị tham nhũng đáng kể tại các nước nghèo ở châu Phi.

Các dự án bị tham nhũng bao gồm dự án cứu trợ AIDS tại Mauritania (Tây Phi), 2/3 quỹ của dự án với tổng giá trị khoảng 4 triệu đô la Mỹ bị lấy đi thông qua sử dụng hoá đơn giả. Ngoài ra, khoảng 5 triệu đô la Mỹ tiền cứu trợ đã được sử dụng để mua xe ô tô và xe máy tại Djibouti (Đông Phi).

Quỹ trên được những nhân vật nổi tiếng và lãnh đạo doanh nghiệp phương Tây hỗ trợ, có tổng giá trị khoảng 21 tỉ đô la Mỹ. Những người quản lý quỹ cho biết họ đã biết các cáo buộc tham nhũng và ngưng bơm vốn vào các dự án cứu trợ tại một số nước.

***

GM ký thỏa thuận xuất khẩu sang Trung Quốc trị giá 900 đô la

Hãng ô tô General Motors (GM – Mỹ) ký hợp đồng xuất khẩu 2 năm với Shanghai General Motors – công ty liên doanh của GM tại Trung Quốc, trị giá 900 triệu đô la Mỹ.

Theo đó, GM sẽ xuất khẩu các thương hiệu xe Cadillac, Buick, Chevrolet và phụ tùng ô tô sang Trung Quốc trong 2 năm tới.

Thỏa thuận trên là một phần của hiệp định thương mại và đầu tư mà Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào thăm Mỹ đã ký tại Chicago.

***

Chủ tịch ECB cảnh báo áp lực lạm phát toàn cầu gia tăng

Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Jean-Claude Trichet nói trên tờ The Wall Street Journal rằng đối mặt với mối đe dọa lạm phát do giá cả hàng hóa tăng cao, ngân hàng trung ương các nước phải chú ý đặc biệt, không để giá cả hàng hóa trong nước gây tác dụng phụ.

Ông Trichet nói chính sách thắt chặt ngân sách sẽ trợ giúp nhiều hơn cho tăng trưởng kinh tế tại châu Âu so với các gói kích cầu mới và kêu gọi 17 thành viên khu vực đồng euro (eurozone) tăng cường giám sát chính sách tài chính.

***

Tháng 12-2010: tỷ lệ lạm phát của Singapore cao nhất trong 2 năm

Cục Thống kê Singapore cho biết tỷ lệ lạm phát của Singapore trong tháng 12-2010 đạt mức cao nhất trong hai năm qua, chủ yếu do chi phí giao thông, nhà ở và giá lương thực tăng.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12-2010 của Singapore đạt 4,6%, cao hơn mức 3,8% của tháng 11-2010 và 4,5% theo dự kiến của các nhà kinh tế.

Trong tháng 12-2010, chi phí vận chuyển tăng 12,8%, chi phí nhà ở tăng 5,1%, giá thực phẩm tăng 2,1% so cùng kỳ năm ngoái tại Singapore.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới