Thứ Ba, 18/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tin vắn quốc tế ngày 25-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 25-4

Phúc Minh

(TBKTSG Online) – Một số khu vực tại miền nam nước Mỹ bị lốc xoáy tấn công hôm thứ Bảy (24-4) khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em, và hàng chục người khác bị thương.

Lốc xoáy có đường kính rộng hơn 1km quét qua trung tâm Mississippi khiến nhà cửa bị phá hủy, giao thông ách tắc và điện bị cắt. Thống đốc bang Mississippi, Haley Barbour, đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại một số huyện và chỉ đạo lực lượng cảnh sát hỗ trợ quan chức địa phương ứng phó với lốc xoáy.

Một số bang khác tại miền nam nước Mỹ cũng bị lốc xoáy tấn công.

***

Động đất 6 độ richter tại Indonesia

Một trận động đất mạnh 6 độ richter xảy ra tại Indonesia ngày 24-4. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại và thương vong, cũng không có cảnh báo sóng thần.

Theo Cục khảo sát địa chất Mỹ, tâm chấn nằm tại tỉnh Bắc Maluku, gần đảo Obi, có độ sâu 35km. Trước đó, các nhà chức trách Indonesia báo cáo trận động đất mạnh đến 6,4 độ richter.

***

IMF: Kinh tế hồi phục nhưng không được lạc quan quá mức

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 23-4 tại Hội nghị bộ trưởng tài chính G20 ở Washington (Mỹ) cho biết sự phục hồi kinh tế toàn cầu tốt hơn so với dự kiến nhưng cảnh báo các nước không được lạc quan quá mức.

Đồng thời, IMF kêu gọi các nước tăng cường hợp tác giải quyết để các vấn đề kinh tế lớn. IMF cho biết sự thực đã chứng minh các nước giàu gây ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và cần các nước đang phát triển hợp tác giải quyết.

***

Bí thư đảng ủy Tân Cương bị miễn chức

Uỷ ban Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 24-4 tại Hội nghị cán bộ Tân Cương đã công bố quyết định miễn chức bí thư đảng ủy Tân Cương của ông Vương Lạc Tuyền.

Tuy nhiên, Ủy ban Trung ương không giải thích việc miễn chức ông Vương Lạc Tuyền có liên quan đến các cuộc bạo loạn tại Tân Cương hay không.

Tháng 7-2009, bạo loạn tại Urumqi khiến gần 200 người bị thiệt mạng và 1.600 người bị thương, tạo nên tình trạng bất ổn nghiêm trọng nhất tại Tân Cương trong vài thập kỷ qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới