Thứ Năm, 1/12/2022, 12:56
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTin vắn quốc tế ngày 26-10

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 26-10

Phúc Minh

Nhu cầu đất hiếm toàn cầu tăng 9% mỗi năm. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Nhu cầu đất hiếm toàn cầu sẽ tăng 9% mỗi năm.

Công ty sản xuất đất hiếm Lynas (Sydney) cho biết trong bốn năm tới, nhu cầu đất hiếm toàn cầu sẽ tăng 9%/năm, chủ yếu do đất hiếm được sử dụng rộng rãi hơn trong sản xuất nam châm và pin.

Công ty trên cũng cho biết do nhu cầu đất hiếm tăng lên và tình trạng nguồn cung bị thắt chặt, giá đất hiếm có thể tăng thêm.

Lynas nói đến năm 2014, nhu cầu đất hiếm toàn cầu sẽ tăng đến 190.000 tấn, từ 136.100 tấn trong năm nay. Trong khi đó, nguồn cung toàn cầu trong năm 2014 dự kiến khoảng 170.000 triệu tấn, thiếu đến 20.000 tấn.

***

Pháp nhập khẩu xăng dầu bị thiếu hụt do đình công

Nguồn tin giấu tên cho biết Pháp nhập khẩu xăng dầu để xoa dịu tình trạng thiếu xăng dầu do đình công gây ra.

Một tàu chở dầu của Anh ngày 22-10 dỡ từ 25.000 đến 30.000 tấn xăng dầu tại cảng Rouen ở miền bắc nước Pháp, một tàu chở dầu khác dự kiến sẽ cập cảng Rouen ngày 27-10.

Ngày 25-10, tất cả 12 nhà máy lọc dầu ở Pháp vẫn đang đình công.

***

EU thu thuế bánh xe hợp kim nhôm của Trung Quốc

Liên minh châu Âu (EU) ngày 25-10 tuyên bố thu thuế 22,3% bánh xe hợp kim nhôm nhập khẩu từ Trung Quốc để giúp các nhà sản xuất phụ tùng xe của Đức, Pháp, Ý và các nước EU khác cạnh tranh với bánh xe nhập khẩu giá rẻ của Trung Quốc.

EU cho rằng nhà sản xuất Wanfeng (Trung Quốc) bán phá giá bánh xe hợp kim nhôm sang thị trường EU khiến các nhà sản xuất phụ tùng xe của Đức và châu Âu khác bị thiệt hại nghiêm trọng.

Tuy nhiên, mức thuế trên có thể khiến chi phí của Renault, BMW và các nhà sản xuất xe hơi khác của châu Âu tăng lên.

***

Nigeria công bố danh sách người nhận hối lộ

Cảnh sát Nigeria công bố danh sách đen của hàng trăm người bị nghi ngờ tham nhũng và nhận hối lộ, và cho rằng những người này không nên tham gia chính trị.

Danh sách bao gồm các chính trị gia, chủ ngân hàng, công chức và doanh nhân. Cảnh sát đề nghị các đảng phái không chọn những người này tham gia vào cuộc bầu cử trong năm tới.

Sony ngừng bán Walkman tại Nhật Bản

***

Sony ngừng bán Walkman tại Nhật Bản

Nhà sản xuất hàng điện tử khổng lồ của Nhật Bản Sony cho biết sẽ ngừng bán máy nghe nhạc Walkman tại Nhật Bản do doanh số không khả quan.

Tuy nhiên, Sony cho biết sẽ tiếp tục sản xuất và bán máy Walkman cho thị trường nước ngoài vì các thị trường nước ngoài vẫn còn nhu cầu với máy này.

Năm 1979, sự ra đời của Walkman có thể nói là một cuộc cách mạng, làm thay đổi cách thưởng thức âm nhạc của nhiều người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới