Thứ Bảy, 1/10/2022, 14:56
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin vắn quốc tế ngày 26-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 26-4

Phúc Minh

(TBKTSG Online) – Ngày 26-4, khu ổ chuột ở ngoại ô thủ đô Manila (Philippines) bị cháy khiến 1 người chết, 4 người bị thương và thiêu rụi hàng trăm căn nhà làm cho 15.000 người bị mất nhà ở.

Các quan chức Philippines cho biết vụ cháy kéo dài hơn 7 giờ có thể do sự cố đường dây điện tạo nên.

***

Động đất 6,6 độ richter tại Đài Loan

Cơ quan khí tượng Đài Loan cho biết vào lúc 10 giờ 59 phút ngày 26-4 giờ địa phương (tức 9 giờ 59 phút ngày 26-4 giờ Việt Nam), một trận động đất mạnh 6,6 độ richter đã xảy ra tại Đài Đông, Đài Loan. Tâm chấn có độ sâu 20km.

Cơ quan khí tượng Đài Loan cho biết thêm, hầu hết các thành phố và quận huyện ở Đài Loan đều cảm nhận được động đất nhưng chưa có báo cáo về thương vong.

***

Nhật Bản: 90.000 người biểu tình yêu cầu di chuyển căn cứ quân sự Mỹ

Lúc 15 giờ ngày 25-4, khoảng 90.000 người dân Okinawa tụ tập tại huyện Valley của tỉnh này, mang theo băng-rôn hoặc hô vang khẩu hiệu yêu cầu chính phủ Nhật Bản di chuyển căn cứ quân sự Mỹ ra khỏi đất nước.

***

4 nền kinh tế mới nổi sẽ đạt thoả thuận về khí hậu trễ nhất vào năm 2011

Bộ trưởng Môi trường 4 nước Nam Phi, Brazil, Ấn Độ và Trung Quốc ngày 26-4 đã họp tại Cape Town (Nam Phi) để thảo luận làm thế nào đạt được thỏa thuận có tính ràng buộc pháp lý nhanh nhất nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu và cho biết thoả thuận sẽ đạt được trễ nhất vào năm 2011.

Nam Phi, Brazil, Ấn Độ và Trung Quốc hiện là 4 trong số các nước có lượng khí thải carbon dioxide tăng nhanh nhất thế giới.

***

WB cảnh báo kinh tế châu Mỹ Latin tăng trưởng quá nóng

Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2010 và 2011 của khu vực châu Mỹ Latin là 4%, đồng thời cảnh báo một số nước trong khu vực tăng trưởng kinh tế quá nóng sẽ mang lại tác động tiêu cực và phải đối mặt với áp lực lạm phát gia tăng trong vài tháng tới.

Nền kinh tế Brazil đang hồi phục mạnh mẽ, dự kiến sẽ tăng trưởng 5,5% trong năm nay. Tuy nhiên, kinh tế tăng trưởng quá nóng sẽ làm cho vật giá tăng mạnh, gây ra lạm phát. Vì vậy, ngân hàng trung ương Brazil đang xem xét tăng lãi suất để làm chậm lạm phát.

WB dự báo tăng trưởng kinh tế năm nay tại Nam Mỹ và Mexico sẽ đạt 4,1%, tại Trung Mỹ và Caribe lần lượt là 2,7% và 1,5%. Trong đó, nước có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất là Peru và Uruguay, lần lượt là 6,3%, 5,7%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới