Thứ Tư, 1/12/2021, 14:47
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin vắn quốc tế ngày 26-9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 26-9

Phúc Minh

Đàm phán gia nhập WTO của Nga gần hoàn tất. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Nga: đàm phán gia nhập WTO gần hoàn thành

Mặc dù Thủ tướng Nga Vladimir Putin hồi đầu tuần này cảnh báo thời gian Nga gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) có thể bị chậm trễ nhưng Phó Thủ tướng thứ nhất Igor Shuvalov ngày 24-9 cho biết Nga có thể đạt được một vài thỏa thuận quan trọng, trong vài ngày hoặc vài tuần tới trong việc tham gia WTO.

Ông Shuvalov cho biết Duma Quốc gia (tức Hạ viện Nga) có thể sớm đạt thỏa thuận với Mỹ và các đối tác quan trọng khác. Ông nói thêm Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) cần Nga hơn là Nga cần WTO.

Trước đó ngày 22-9, ông Putin cho biết ông không nghĩ Nga có thể gia nhập WTO trước ngày 1-1-2011. Nga là nền kinh tế lớn duy nhất chưa gia nhập WTO.

***

Tổng thống Nga thăm Trung Quốc

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev trưa ngày 26-9 đến Trung Quốc bắt đầu chuyến thăm kéo dài 3 ngày tại nước này để thảo luận về vấn đề hợp tác năng lượng giữa 2 bên.

Dự kiến trong thời gian ông Medvedev thăm Trung Quốc, Nga và Trung Quốc sẽ ký hơn 10 văn bản hợp tác trong lĩnh vực năng lượng.

***

Cơ quan quản lý giám sát tài chính Mỹ tiếp quản 3 công ty liên minh tín dụng

Cơ quan quản lý giám sát tài chính liên bang Mỹ mới đây tiếp quản 3 liên minh tín dụng gồm United Corporate Federal Credit Union của Warrenville (bang Illinois), Corporate Federal Credit Union của Plano (bang Texas), Constitution Corporate Federal Credit Union của Wallingford (bang Connecticut).

Kể từ tháng 3-2009, Cơ quan quản lý giám sát tài chính liên bang Mỹ đã tiếp quản 5/27 liên minh tín dụng bị phá sản do lỗ.

***

Bão Fanapi khiến 75 người chết tại Trung Quốc

Quan chức tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) cho biết đến nay, bão Fanapi tràn vào tỉnh này đã khiến 75 người chết và 61 người mất tích.

Các nạn nhân mới được tìm thấy tại các địa điểm lở đất. Chính phủ Trung Quốc đã cấp 60 triệu nhân dân tệ quỹ cứu trợ thiên tai khẩn cấp cho tỉnh Quảng Đông.

Chính quyền tỉnh Quảng Đông cũng đã điều động trực thăng phân phát gạo, thực phẩm khô, nước uống và vật dụng cho những người bị ảnh hưởng bão.

Bão Fanapi tràn vào tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã khiến 75 người chết và 61 người mất tích. Ảnh: TL

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới