Thứ Ba, 27/09/2022, 18:04
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin vắn quốc tế ngày 27-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 27-4

Phúc Minh

(TBKTSG Online) – Theo Cục kiểm toán phát hành Mỹ, trong vòng 6 tháng tính đến ngày 31-3, lượng phát hành báo giấy trung bình mỗi ngày của Mỹ đã giảm 8,7% so với cùng kỳ năm trước đó.

Dữ liệu cho thấy từ tháng 10-2009 đến tháng 3-2010, The Wall Street Journal là tờ báo duy nhất trong số 25 tờ báo lớn ở Mỹ tăng số lượng phát hành so với cùng kỳ năm trước đó, có lượng phát hành mỗi ngày tăng 0,5%, lên 2,09 triệu bản.

***

Indonesia dùng tài nguyên núi lửa khai thác địa nhiệt

Indonesia đang có kế hoạch khai thác nguồn nhiệt năng khổng lồ từ các ngọn núi lửa tại nước này để trở thành nước lớn nhất thế giới về năng lượng địa nhiệt.

Ngày 26-4, Hội nghị địa nhiệt thế giới lần 4 khai mạc tại đảo nghỉ mát Bali của Indonesia, 2.500 đại biểu từ hơn 80 nước và khu vực trên thế giới đã đến tham dự và thảo luận làm thế nào để phát triển tốt hơn tài nguyên địa nhiệt.

Indonesia có hàng trăm ngọn núi lửa, ước tính tổng năng lượng địa nhiệt tiềm năng của Indonesia chiếm hơn 40% năng lượng địa nhiệt toàn cầu.

***

Standard Chartered: Các nền kinh tế mới nổi cần nhanh chóng kiểm soát dòng tiền chảy vào

Ngân hàng Standard Chartered cho biết trong một báo cáo, các nền kinh tế mới nổi cần phải hành động khẩn cấp để kiểm soát dòng vốn nước ngoài chảy vào và tăng tình hình thanh khoản trong nước, nếu không sẽ dẫn đến lạm phát cao hơn và gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính mới.

***

EU sẽ thành lập cơ quan ngoại giao riêng

Bộ trưởng ngoại giao các nước Liên minh châu Âu (EU) đã đạt thỏa thuận về việc thành lập cơ quan ngoại giao EU. Các bộ trưởng ngoại giao hy vọng việc thành lập cơ quan này sẽ cho phép EU có tiếng nói mạnh mẽ hơn trên trường quốc tế.

Theo kế hoạch, cơ quan ngoại giao EU sẽ lập văn phòng đại diện tại 136 nước trên thế giới. Kế hoạch này đang gây tranh luận cho các nước thành viên EU. Tiếp theo, kế hoạch sẽ được trình lên Nghị viện châu Âu và lãnh đạo các nước EU phê duyệt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới