Thứ Sáu, 27/05/2022, 10:03
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin vắn quốc tế ngày  27-8  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày  27-8  

Phúc Minh  

Beijing Automotive Industry Holdings đang lên kế hoạch bán xe hơi toàn cầu. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Beijing Automotive Industry Holdings lên kế hoạch bán xe hơi tại  Ấn Độ.  

Beijing Automotive Industry Holding (BAIC – Trung Quốc) lên kế hoạch bán xe tải, xe buýt và các loại xe dùng trong thương mại khác tại Ấn Độ.  

Tổng giám đốc của BAIC, ông Vương Đại Tổng, khi tham dự hội nghị thương mại tại New Delhi (Ấn Độ) ngày 26-8 cho biết công ty này nhìn thấy cơ hội lớn tại Ấn Độ.  

Ông Vương nói BAIC sẽ đánh giá các phương án trước khi kết thúc năm, hoặc thành lập công ty liên doanh hoặc xây nhà máy sản xuất xe hơi riêng tại Ấn Độ.  

Ông Vương cho biết kế hoạch mở rộng toàn cầu của BAIC còn bao gồm bán xe tải tại Brazil, Nga, Mexico và Thái Lan.    

***

Tổng thống Pháp tuyên bố chương trình nghị sự của lãnh đạo G20  

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy ngày 26-8 tuyên bố Pháp là chủ tịch tiếp theo của chương trình nghị sự của lãnh đạo nhóm G20 và thúc giục các thành viên của nhóm G20 cùng có biện pháp để giảm bớt sự bất ổn của tiền tệ và hạn chế đầu cơ hàng hóa, đẩy nhanh việc cải cách hệ thống tiền tệ toàn cầu.  

Ông Sarkozy cho biết, khi thảo luận về khuôn khổ thương lượng tỷ giá hối đoái mới phải bao gồm Trung Quốc và đề xuất Trung Quốc tham gia vào cuộc họp bộ trưởng tài chính của nhóm G20.  

Ông Sarkozy nhấn mạnh ông không kêu gọi hệ thống tiền tệ toàn cầu trở lại hệ thống trao đổi cố định. Ông đề nghị tổ chức một cuộc họp giữa các chuyên gia để thảo luận về vấn đề tỷ giá, địa điểm cuộc họp có thể chọn tại Trung Quốc.    

***

Số tiền cho vay của các ngân hàng châu Âu tăng nhanh trong tháng 7. Ảnh: TL

Khoản cho vay của các ngân hàng châu Âu tăng nhanh  

Ngân hàng trung ương châu Âu ngày 26-8 cho biết trong tháng 7-2010, số tiền cho vay tới cá nhân và doanh nghiệp của các ngân hàng châu Âu tăng 0,9% so cùng kỳ năm trước, đây là tốc độ tăng cao nhất trong 13 tháng qua.

Đồng thời, lượng cung tiền M3 dùng để đo lường mức độ lạm phát trong tương lai trong tháng 7-2010 tăng 0,3% so cùng kỳ năm ngoái.  

Các nhà phân tích cho rằng mặc dù số liệu tháng 7-2010 đáng khích lệ nhưng nhu cầu tổng thể của tín dụng ngân hàng vẫn còn yếu, cho thấy nhu cầu nội địa của các nước khu vực đồng euro vẫn còn thấp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới