Thứ Bảy, 4/02/2023, 06:15
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 27-9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 27-9

Phúc Minh

Tin vắn quốc tế ngày 27-9
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật tránh đóng cửa chính phủ. Ảnh: TL

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật tránh cơ quan chính phủ bị ngưng trệ

Thượng viện Mỹ ngày 27-9 thông qua dự luật ngắn hạn để các cơ quan chính phủ tiếp tục hoạt động sau ngày 23-9 – ngày chấm dứt năm tài khóa và ngân sách hết tiền.

Theo dự luật, hàng tỉ đô la Mỹ sẽ được cung cấp cho các quỹ thiên tai để cứu trợ nạn nhân trong các thảm họa gần đây, tránh cho chính phủ đóng cửa vì không có tiền cho các hoạt động trên.

Dự luật sẽ giữ cho chính phủ liên bang tiếp tục hoạt động tới ngày 18-11.

Trước đó, đảng Cộng hòa và Dân chủ tranh cãi về một số điều của dự luật khiến dự luật không được thông qua và chính phủ đối mặt với khả năng đóng cửa.

***

LHQ thảo luận đơn xin công nhận quy chế thành viên của Palestine

Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (LHQ) ngày 27-9 họp kín thảo luận đơn xin công nhận quy chế nhà nước Palestine trong lúc nhà lãnh đạo Israel tiếp tục kêu gọi Palestine trở lại bàn đàm phán.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đệ đơn lên LHQ xin công nhận nhà nước Palestine ngày 23-9 và tuyên bố sẽ trở lại bàn đàm phán khi nào Israel ngưng xây dựng các khu định cư Do Thái trên vùng lãnh thổ chiếm đóng của Palestine.

Các cuộc đàm phán giữa Palestine và Israel với Mỹ làm trung gian bị ngưng trệ một năm trước sau khi lệnh cấm xây dựng khu định cư của Isreal ở Bờ Tây hết hạn.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói đơn xin công nhận quy chế nhà nước Palestine sẽ không thành công vì người Palestine muốn thành lập nhà nước mà không cam kết đảm bảo an ninh cho Israel.

***

Philippines: hàng ngàn khách mắc kẹt vì nhân viên sân bay đình công

Hàng ngàn hành khách bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino (NAIA) ở thành phố Pasay (Philippines) do nhân viên của hãng hàng không Philippines Airlines (PAL) đình công.

Các thành viên công đoàn PAL tổ chức đình công để phản đối chính sách mới của hãng liên quan đến quản lý sân bay.

***

Pakistan: xe buýt chở học sinh gặp nạn, 30 người chết

Ít nhất 30 người chết và 55 người khác bị thương khi một xe buýt gặp tai nạn trên đường cao tốc ở phía đông nam thủ đô Islamabad, Pakistan.

AFP cho biết xe buýt lao khỏi đường và rơi xuống khe núi ở huyện Chakwal (tỉnh Punjab), cách thủ đô Islamabad 100km về phía đông nam.

Cảnh sát địa phương cho biết trong số 30 người chết có 24 học sinh trung học.

***

Quân đội chuyển tiếp Libya chiếm hải cảng Sirte

Quân đội Hội đồng chuyển tiếp quốc gia Libya (NTC) tuyên bố chiếm hải cảng ở phía đông thành phố Sirte, quê hương và là một trong hai thành trì cuối cùng của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi.

Trong khi đó, cư dân Sirte đang di tản khỏi thành phố do thiếu thực phẩm và nước sạch.

Sau tuyên bố trên, chỉ huy lữ đoàn El-Farouk, ông Touhami Zayani, cho Reuters hay thủ lĩnh bộ tộc ở Sirte, thuộc lực lượng của ông Gaddafi, đã gọi điện cho ông để thỏa thuận ngừng chiến.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới