Thứ Hai, 16/05/2022, 12:28
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin vắn quốc tế ngày 27-9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 27-9

Phúc Minh

Hyundai thu hồi 140.000 xe ô tô sonata sedan tại Mỹ. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Hãng sản xuất xe ô tô Hyundai (Hàn Quốc) thu hồi gần 140.000 xe ô tô sonata sedan đời mới nhất tại Mỹ.

Nguyên nhân thu hồi do hệ thống chuyển hướng của các xe trên có nguy cơ về an toàn.

Hyundai cho biết trên trang web: “Mặc dù có những nguy hiểm tiềm ẩn nhưng đến nay, Hyundai chưa nhận được bất kỳ báo cáo về tai nạn và thương vong nào”.

Những chiếc xe trên được sản xuất từ ngày 10-9-2009 đến ngày 11-12-2009 tại bang Alabama (Mỹ).

***

Tăng trưởng xuất khẩu của Nhật Bản chậm lại

Đồng yen mạnh và nhu cầu thị trường nước ngoài giảm gây áp lực nhiều hơn cho nền kinh tế Nhật Bản, xuất khẩu của Nhật Bản trong tháng 8-2010 chậm lại trong 6 tháng liên tiếp.

Chính phủ Nhật Bản ngày 27-9 cho biết xuất khẩu của Nhật Bản trong tháng 8-2010 tăng 15,8% so cùng kỳ năm ngoái, đạt 62,2 tỉ đô la Mỹ, nhưng thấp hơn so dự kiến và chậm lại so các tháng trước.

Đồng thời, nhập khẩu của Nhật Bản trong tháng 8-2010 đạt 61 tỉ đô la Mỹ, tăng 17,9% so cùng kỳ năm ngoái. Thặng dư thương mại trong tháng 8-2010 đạt 1,2 tỉ đô la Mỹ, giảm 38% so cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu thặng dư thương mại giảm lần đầu tiên trong 15 tháng qua.

Đồng yen so đô la Mỹ đạt mức cao nhất trong 15 năm ảnh hưởng mạnh tới xuất khẩu và sự phục hồi kinh tế mong manh của Nhật Bản.

***

Mỹ yêu cầu Zimbabwe cải thiện môi trường chính trị

Mỹ yêu cầu Zimbabwe cải thiện môi trường chính trị trước khi các biện pháp chế tài với Tổng thống Robert Mugabe và đồng minh của ông, bao gồm hạn chế du hành và phong tỏa tài sản, được gỡ bỏ.

Tuyên bố ngày 26-9 của Mỹ cho biết khi nào việc vi phạm nhân quyền và đe dọa các nhà hoạt động chính trị còn tiếp diễn thì các biện pháp chế tài khó có thể bãi bỏ.

Mỹ, Anh và các nước khác áp đặt biện pháp chế tài trên sau khi chính phủ của ông Mugabe chiếm hữu đất đai của các chủ nông trại da trắng hồi năm 2000. Tình trạng thiếu hụt lương thực trầm trọng và tỷ lệ lạm phát cao kỷ lục xảy ra trong mấy năm sau đó.

***

13 người Ba Lan thiệt mạng trong tai nạn xe buýt tại Đức

Một xe buýt chở 47 du khách Ba Lan bị nạn trên một xa lộ ở phía Nam thủ đô Berlin (Đức) ngày 26-9 khiến 13 người chết, 30 người bị thương, trong đó có vài người bị thương nặng.

Cảnh sát Đức cho biết xe buýt trên đang trên đường trở về Ba Lan sau chuyến đi nghỉ lễ ở Tây Ban Nha thì đụng phải cột cầu. Tai nạn xảy ra lúc trời mưa, đường trơn trượt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới