Thứ Tư, 8/12/2021, 08:30
22 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin vắn quốc tế ngày 28-9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 28-9

Phúc Minh

Theo các nguồn tin giấu tên, Bộ Tài chính Mỹ có thể sẽ thông báo việc bán cổ phần của mình tại tập đoàn AIG sớm nhất vào tuần này. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Bộ Tài chính Mỹ có thể sẽ thông báo việc bán cổ phần của mình tại tập đoàn AIG trong tuần này, theo các nguồn tin giấu tên.

Các nguồn tin cho biết kế hoạch rút khỏi AIG của Bộ Tài chính Mỹ là trong nửa đầu năm tới, chuyển 49 tỉ cổ phiếu ưu đãi thành cổ phiếu phổ thông để bán.

Hiện nay, các nhà quản lý đang đàm phán với AIG, thời gian cụ thể công bố kế hoạch phụ thuộc vào tiến độ đàm phán, cũng có thể sẽ kéo dài đến tuần sau.

***

Tổng thống Obama ký đạo luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 27-9 ký đạo luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ 30 tỉ đô la Mỹ. Nội dung của đạo luật này là cung cấp tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ, bao gồm biện pháp giảm thuế 12 tỉ đô la Mỹ.

Sau nhiều tháng tranh luận, Thượng viện Mỹ đã thông qua đạo luật trên vào đầu tháng 9-2010. Ngoài các đảng viên Dân chủ, đạo luật cũng nhận được sự hỗ trợ của 2 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa.

Đảng Dân chủ cho rằng đạo luật này là cần thiết vì kể từ khi xảy ra khủng hoảng tài chính, các doanh nghiệp nhỏ rất khó khăn để được vay vốn.

***

Đức và ECB ủng hộ trừng phạt các nước EU vi phạm quy định ngân sách

Đức và Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) bày tỏ ủng hộ việc áp dụng hình phạt với các thành viên Liên minh châu Âu (EU) vi phạm quy định thâm hụt ngân sách.

Bộ trưởng Tài chính Đức Schäuble trong một lá thư gửi Hội nghị bộ trưởng tài chính EU cho biết nên chế tài các thành viên không đáp ứng quy định liên quan đến thâm hụt ngân sách để tăng cường hệ thống quản lý kinh tế.

Đồng thời, Chủ tịch ECB Jean-Claude Trichet phát biểu tại Nghị viện châu Âu: “Một cơ chế giám sát hiệu quả là một cơ chế khen thưởng và trừng phạt hiệu quả”.

***

Trung Quốc và Nga ký hợp tác năng lượng

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev trong chuyến thăm Trung Quốc đã ký một loạt thỏa thuận hợp tác kinh tế và chiến lược với Trung Quốc vào ngày 27-9.

Thỏa thuận bao gồm việc cung cấp dầu thô và khí đốt tự nhiên, than, điện, tiết kiệm năng lượng, năng lượng tái tạo và năng lượng hạt nhân…

Ông Medvedev cho biết tại lễ ký kết: “Tôi dẫn đầu một phái đoàn lớn thăm Trung Quốc cho thấy mức độ hợp tác cao giữa 2 nước, cũng cho thấy tương lai mối quan hệ giữa 2 nước phát triển”.

Ngày 26-9, ông Medvedev bắt đầu chuyến thăm 3 ngày Trung Quốc.

***

China Airlines bị phạt 40 triệu đô la Mỹ vì độc quyền giá

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 27-9 cho biết hãng China Airlines của Đài Loan (Trung Quốc) đồng ý trả tiền phạt 40 triệu đô la Mỹ vì liên minh với các công ty vận tải hàng không khác để nâng giá vé một số tuyến đường vận chuyển hàng hóa sang Mỹ.

Bản cáo trạng của cơ quan công tố gửi Tòa án liên bang Mỹ cũng truy tố 18 hãng hàng không, 8 nhân viên quản lý với mức tiền phạt tổng cộng hơn 1,6 tỉ đô la Mỹ và có 4 giám đốc điều hành bị kết án tù.

China Airlines muốn trả tiền phạt trong vòng 5 năm nhưng phải đợi tòa án phê chuẩn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới