Thứ Tư, 7/12/2022, 16:12
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo



Tin vắn quốc tế ngày 29-10

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 29-10

Phúc Minh

Cục quản lý ngoại hối quốc gia Trung Quốc cho biết sẽ tăng cường chống lại những giao dịch ảo và “tiền nóng” chảy qua biên giới. Ảnh: TL

Trung Quốc: vi phạm quy định quản lý ngoại hối 7,34 tỉ đô la Mỹ

Cục quản lý ngoại hối quốc gia Trung Quốc thông báo đã xác minh tổng cộng 197 trường hợp vi phạm quy định quản lý ngoại hối tính đến cuối tháng 10-2010, với tổng số tiền lên đến 7,34 tỉ đô la Mỹ.

Các ngân hàng vi phạm bao gồm Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Công thương Trung Quốc, chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Ngân hàng Trung Quốc, chi nhánh Ngân hàng Deutsche Bank tại Thượng Hải và chi nhánh Ngân hàng Đông Á tại Quảng Châu.

Cục quản lý ngoại hối quốc gia Trung Quốc cho biết sẽ tăng cường chống lại những giao dịch ảo và “tiền nóng” chảy qua biên giới.

***

Moody’s nâng triển vọng xếp hạng tín dụng của Thái Lan

Cơ quan đánh giá tín dụng Moody’s nâng triển vọng xếp hạng tín dụng của Thái Lan từ tiêu cực thành ổn định và cho biết xu hướng phục hồi kinh tế của Thái Lan là mạnh mẽ và tình hình tài chính công ổn định.

Tuy nhiên, Moody’s cũng cảnh báo Thái Lan vẫn còn phải đối mặt với rủi ro chính trị trong trung hạn, bao gồm việc tòa án Thái Lan dự kiến sẽ sớm đưa ra phán quyết với đảng Dân chủ của Thủ tướng Abhisit, bị nghi ngờ nhận các khoản đóng góp bất hợp pháp. Nếu tòa án phán quyết đảng Dân chủ có tội, nghĩa là chính phủ liên minh hiện tại sẽ sụp đổ.

***

EU thảo luận trừng phạt thành viên vi phạm quy định ngân sách

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) họp 2 ngày tại Brussels (Bỉ) để thảo luận việc xử phạt các nước thành viên thâm hụt nghiêm trọng, đe dọa đến sự ổn định của khu vực đồng euro (eurozone).

Đức và Pháp kiến nghị hình phạt tước quyền bỏ phiếu với các thành viên thường xuyên chi tiêu vượt mức quy định. Hai nước Đức, Pháp mong muốn xây dựng cơ chế lâu dài để ngăn ngừa các vấn đề như cuộc khủng hoảng nợ tại Hy Lạp xảy ra tại EU lần nữa và để cho khu vực tư nhân đảm nhận trách nhiệm lớn hơn trong việc giải cứu các nước mắc nợ.

Tuy nhiên, EU muốn thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt hơn cần thay đổi một số điều luật, việc này bị một số nước thành viên phản đối.

Đồng thời, Anh cho biết sẽ kiên quyết phản đối kế hoạch tăng 6% ngân sách của EU, theo kêu gọi của Quốc hội châu Âu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới