Thứ Hai, 30/01/2023, 08:18
21 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 29-9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 29-9

Phúc Minh

Tin vắn quốc tế ngày 29-9
Máy bay CASA C-212. Ảnh: TL

Indonesia: rơi máy bay, 18 người mất tích

Máy bay CASA C-212 chở 18 người ngày 29-9 bị rơi tại tỉnh Bắc Sumatra, phía tây Indonesia. Hiện, hành khách trên máy bay không rõ tung tích.

Máy bay mất liên lạc với cơ quan kiểm soát không lưu sau khi phát đi tín hiệu khẩn cấp.

Indonesia phụ thuộc nhiều vào giao thông hàng không và tai nạn máy bay thường xuyên xảy ra. Tháng 5-2011, 27 người thiệt mạng khi một chiếc máy bay chở khách đâm xuống biển ngoài khơi tỉnh Tây Papua, miền đông Indonesia.

***

Hồng Kông tê liệt vì bão Nesat

Trường học, sàn giao dịch chứng khoán, cơ quan và doanh nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc) đồng loạt đóng cửa khi bão Nesat mang theo gió mạnh, mưa lớn vào đặc khu hành chính này. Tất cả dịch vụ phà và một số dịch vụ xe buýt bị hủy. Mạng lưới đường sắt hoạt động với tần số thấp.

Hiện, bão Nesat đang di chuyển về phía đảo Hải Nam, Trung Quốc.

Trước đó, bão Nesat đổ bộ Philippines khiến 35 người chết, 45 người khác mất tích và gây nhiều thiệt hại về tài sản.

***

Mỹ bắt giữ 2.900 người nhập cư bất hợp pháp

Quan chức Cục di dân Mỹ cho biết đã bắt giữ khoảng 2.900 người nhập cư bất hợp pháp có tiền sự vào tuần trước trong đợt truy quét người nhập cư bất hợp pháp lớn nhất trước nay tại Mỹ.

Trong ba năm qua, Mỹ trục xuất trung bình 350.000 người nhập cư bất hợp pháp mỗi năm, trong đó khoảng một nửa có hồ sơ phạm tội.

***

Cuba nới lỏng lệnh cấm bán ô tô

Cuba hợp pháp hóa việc mua bán ô tô lần đầu tiên kể từ cuộc cách mạng năm 1959, đây là một phần trong kế hoạch cải tổ của Chủ tịch Raul Castro nhằm nới lỏng sự kiểm soát của nhà nước đối với kinh tế.

Tuy nhiên, hiện nay, thu nhập trung bình của người dân Cuba chỉ khoảng 20 đô la Mỹ/tháng.

***

HÐBA thảo luận biện pháp chế tài Syria

Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc ngày 29-9 thảo luận dự thảo nghị quyết mới để áp dụng các biện pháp chế tài trong tương lai nếu lực lượng an ninh Syria không ngưng hành động quân sự nhắm vào thường dân.

Dự thảo được Anh, Pháp, Đức và Bồ Đào Nha công bố ngày 28-9, bao gồm yêu cầu tiến hành các biện pháp chế tài tức thời đối với Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Các nhà ngoại giao cho biết sẽ bỏ phiếu về nghị quyết vào cuối tuần này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới