Thứ Sáu, 28/01/2022, 01:06
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin vắn quốc tế ngày 29-9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 29-9

Phúc Minh

Thu nhập trung bình của hộ gia đình Mỹ trong năm 2009 giảm 3% so năm 2008. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Thu nhập hộ gia đình Mỹ tiếp tục giảm trong năm ngoái.

Theo số liệu của Cục điều tra dân số Mỹ, năm 2009, thu nhập trung bình của hộ gia đình Mỹ là 50.221 đô la Mỹ, giảm 3% so năm trước, và là năm thứ 2 liên tiếp mức thu nhập nhập này bị sụt giảm.

Các số liệu cũng cho thấy thu nhập trung bình của hộ gia đình tại bang Maryland cao nhất trong 4 năm liên tiếp, đạt 69.272 đô la Mỹ, nhưng giảm so 70.545 đô la Mỹ năm 2008. Thu nhập trung bình của hộ gia đình tại bang Mississippi thấp nhất, đạt 36.646 đô la Mỹ.

Các số liệu còn cho thấy trong năm 2009, khoảng cách thu nhập giữa người giàu và người nghèo của Mỹ cao nhất trong lịch sử.

***

Người giàu tại châu Á – Thái Bình Dương tiếp tục tăng nhanh

Công ty quản lý tài sản toàn cầu Merrill Lynch và công ty tư vấn Capgemini vừa phát hành báo cáo cho biết số lượng triệu phú tại châu Á – Thái Bình Dương sẽ tiếp tục tăng nhanh.

Báo cáo cho biết: “Trung Quốc và Ấn Độ sẽ dẫn đầu việc mở rộng kinh tế tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, tốc độ gia tăng lượng triệu phú (có tài sản ít nhất là 1 triệu đô la Mỹ) sẽ nhanh hơn so với các nền kinh tế phát triển”.

Báo cáo cho biết năm 2009, số lượng triệu phú tại châu Á – Thái Bình Dương tăng 25,8% so năm trước đó, đến 3 triệu người, lần đầu tiên vượt qua châu Âu.

***

Fitch: Ireland đối mặt rủi ro hạ bậc tín dụng

Cơ quan đánh giá tín dụng Fitch ngày 28-9 cho biết xếp hạng tín dụng của Ireland có thể bị hạ xuống do chính phủ Ireland cuối tuần trước cho biết sẽ tăng hỗ trợ chi phí cho ngân hàng Anglo Irish.

Trước đó, cơ quan đánh giá Standard & Poor’s cảnh báo chính phủ tăng chi phí hỗ trợ cho ngân hàng Anglo Irish có thể lần nữa bị hạ bậc xếp hạng tín dụng.

***

Southwest Airlines mua AirTran

Hãng Southwest Airlines (Mỹ) cho biết đã đồng ý mua lại hãng hàng không giá rẻ AirTran với giá 1,4 tỉ đô la Mỹ.

Giao dịch trên được Chủ tịch Hội đồng quản trị 2 công ty ủng hộ nhưng cần được các cổ đông của AirTran và cơ quan quản lý phê duyệt.

Các nhà phân tích cho biết 2 công ty này sáp nhập sẽ có ảnh hưởng đến hành khách, ít nhất là giá vé máy bay sẽ giảm trong thời gian ngắn.

***

Shanghai Volkswagen thu hồi 24.136 xe ô tô Fabia. Ảnh: TL

Shanghai Volkswagen thu hồi 24.136 xe ô tô Fabia

Tổng cục kiểm tra và giám sát chất lượng quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) ngày 28-9 cho biết do bộ phận điều khiển động cơ có vấn đề, Shanghai Volkswagen Automotive Co, Ltd sẽ thu hồi 24.136 xe ô tô Fabia từ ngày 6-10.

AQSIQ thông báo các xe bị thu hồi được sản xuất từ tháng 8-2008 đến tháng 7-2010. Cơ quan này cũng cho rằng trong trường hợp nặng, bộ phận điều khiển động cơ có thể khiến động cơ đột ngột ngừng lại.

Shanghai Automotive Group Co, Ltd là công ty liên doanh của tập đoàn SAIC (Trung Quốc) và tập đoàn Volkswagen AG (Đức).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới