Thứ Năm, 2/12/2021, 19:05
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin vắn quốc tế ngày 3-11

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 3-11

Phúc Minh

Tin vắn quốc tế ngày 3-11
Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon (người đầu tiên bên phải) thăm Libya. Ảnh: TL

Tổng Thư ký LHQ thăm Libya, thúc đẩy kiểm soát vũ khí

Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (LHQ) Ban Ki-moon thăm Libya, thúc đẩy các nhà lãnh đạo mới của Libya bảo vệ an toàn cho khối lượng vũ khí được tồn trữ dưới thời của cựu lãnh đạo Muammar Gaddafi.

Trước đó, trong nghị quyết ngày 31-10, Hội đồng Bảo an LHQ cảnh báo các tổ chức khủng bố và có vũ trang trong vùng có thể tiếp cận những vũ khí trên.

Đây là chuyến thăm Libya đầu tiên của ông Ban Ki-moon kể từ khi xảy ra cuộc nổi dậy vào tháng 3. Ông Ban nói LHQ sẽ hỗ trợ nhân dân Libya trong việc chuyển đổi sang dân chủ, giúp Libya chuẩn bị cuộc bầu cử tự do đầu tiên, soạn thảo hiến pháp mới, bảo vệ nhân quyền và cải thiện an ninh công cộng.

***

Mỹ: cảng Oakland đóng cửa vì biểu tình

Cuộc biểu tình quy mô lớn phản đối thói tham lam của doanh nghiệp lớn ở thành phố Oakland, bang California (Mỹ) đã làm cảng Oakland phải đóng cửa trong ngày 3-11.

Tuần trước, một người biểu tình tại đây bị cảnh sát bắn hơi cay đến mức phải đưa vào bệnh viện khiến Oakland trở thành tâm điểm chú ý của phong trào “Chiếm Phố Wall”.

Nhiều nhân viên nhà nước tại Oakland, bao gồm giáo viên, hưởng ứng lời kêu gọi đã xuống đường biểu tình.

Cùng lúc tại New York, khoảng 100 cựu chiến binh mặc đồng phục quân đội tuần hành phản đối bên ngoài Sở giao dịch chứng khoán Phố Wall.

***

Các nhà lập pháp Mỹ sẽ gia tăng trừng phạt Iran

Ủy ban Ngoại giao Hạ viện Mỹ thông qua dự luật nhằm gia tăng trừng phạt của Mỹ đối với Iran về tài chính, những vấn đề liên quan đến dầu khí và hạt nhân sau khi cáo buộc Iran âm mưu ám sát Đại sứ Ả-rập Saudi tại Washington.

Luật này từ chối cấp visa cho những người dính líu đến ngành công nghiệp dầu và khí đốt của Iran, đồng thời cắt đứt mối liên hệ của Ngân hàng trung ương Iran với thị trường tài chính thế giới.

Trước đó, Iran phủ nhận có bất cứ mối liên hệ nào đối với âm mưu ám sát Đại sứ Ả-rập Saudi tại Washington.

***

Phà chở 1.230 người bị cháy trên biển Đỏ

Một chiếc phà của Ai Cập chở 1.230 người ngày 3-11 bị bốc cháy ở khu vực gần vịnh Aqaba trên biển Đỏ khi đang trên đường tới Nuweiba (Ai Cập).

Lửa bốc lên tại khoang hành lý ngay sau khi phà rời vịnh Aqaba. Hành khách được sơ tán lên xuồng cứu hộ sang phà khác ngay sau đó. Toàn bộ hành khách trên phà đã được cứu thoát.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới