Thứ Hai, 23/05/2022, 13:32
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin vắn quốc tế ngày 3-9  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 3-9  

Phúc Minh  

Ba vụ nổ bom liến tiếp tại Pakistan khiến hơn 35 người chết. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Pakistan: 3 vụ nổ bom liến tiếp khiến hơn 35 người chết.  

Thành phố Lahore (miền đông Pakistan) tối ngày 1-9 xảy ra 3 vụ đánh bom nối tiếp khiến 35 người chết và hơn 280 người khác bị thương.  

Đây là sự kiện bạo lực nghiêm trọng nhất tại Pakistan kể từ khi xảy ra lũ lụt tại nước này.  

***

Burger King đồng ý để 3G Capital mua lại  

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh lớn thứ hai thế giới Burger King ngày 2-9 cho biết đã đồng ý để công ty 3G Capital mua lại với giá 3,2 tỉ đô la Mỹ.  

Các nhà phân tích cho biết tỷ lệ những người trẻ tuổi thất nghiệp cao khiến doanh thu của Burger King giảm liên tục. Để thu hẹp khoảng cách với McDonald’s, Burger King cần đổi mới 12.000 nhà hàng thúc ăn nhanh trên thế giới  

***

HP chiến thắng trong vụ mua lại 3Par  

HP giành chiến thắng trong vụ mua lại công ty lưu trữ dữ liệu 3Par với giá 2,4 tỉ đô la Mỹ khiến đối thủ Dell phải rút lui.  

Theo đó, HP trả giá mỗi cổ phiếu của 3Par gần 33 đô la Mỹ, cao hơn 32 đô la Mỹ do Dell đưa ra, chấm dứt cuộc chiến giành mua 3Par gay gắt.  

Nhiều nhà phân tích cho rằng cuộc cạnh tranh đã đi quá xa, giá trị giao dịch quá cao. Giá trị của vụ giao dịch này gấp 8 lần giá trị của 3Par.  

***

Trung Quốc: Lở đất tại Vân Nam khiến 48 người chết và mất tích  

Tính đến 21 giờ 30 phút ngày 2-9, lở đất tại một ngôi làng ở thành phố Bảo Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã khiến 12 người chết và 36 người khác bị mất tích.  

Ủy ban giảm thiểu tai nạn quốc gia và Bộ Dân chính Trung Quốc đã khởi động kế hoạch ứng phó khẩn cấp với thiên tai và gửi một nhóm cứu hộ đến khu vực thảm họa.  

Tìm kiếm cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: THX

***

Indonesia: núi lửa phun trở lại  

Núi lửa Sinabung tại tỉnh Sumatra (Indonesia) phun trở lại vào sáng ngày 3-9, cột bụi cao đến  3.200 mét. Cư dân xung quanh buộc phải sơ tán lần nữa.  

Trước đó vào sáng ngày 30-8, núi lửa Sinabung im lặng trong 410 năm đột ngột phun trào, khiến ít nhất 30.000 người phải sơ tán.

Núi lửa Sinabung phun trở lại. Ảnh: TL

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới