Thứ Tư, 8/12/2021, 05:21
22 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin vắn quốc tế ngày 30-10

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 30-10

Phúc Minh

Tin vắn quốc tế ngày 30-10
Máy bay Airbus A380 đầu tiên của Trung Quốc ngừng bay sau 12 ngày hoạt động do máy móc trục trặc. Ảnh: TL

Airbus A380 đầu tiên của Trung Quốc ngừng bay do trục trặc

Chiếc máy bay Airbus A380 đầu tiên của Trung Quốc, được hãng China Southern Airlines đưa vào hoạt động ngày 17-10, đã ngừng bay do máy móc có vấn đề.

Trang web của China Southern Airlines cho biết cần đợi vật liệu vận chuyển từ nước ngoài về để sửa chữa. Chuyến bay CZ6000/CZ6999 từ Bắc Kinh đến sân bay Phố Đông, Thượng Hải, của China Southern Airlines do A380 thực hiện sẽ được thay bằng máy bay A330.

Tính đến nay, máy bay A380 đã hoạt động tại Trung Quốc được 12 ngày. A380 hiện là máy bay dân dụng lớn nhất thế giới, chỉ một số hãng hàng không của vài nước sử dụng nhưng đã xuất hiện vấn đề tại một số nước.

***

Ấn Độ: sập cầu, ít nhất 30 người chết

Một cây cầu bắc qua sông Kameng, bang Arunachal Pradesh, đông bắc Ấn Độ, ngày 30-10 bị sập khiến ít nhất 30 người chết đuối, đa số là phụ nữ và trẻ em. 28 người đã được cứu sống từ dưới sông.

Đây là lần sập cầu thứ hai trong vòng một tuần qua tại Ấn Độ, gây thương vong nặng nề. Trước đó vài ngày, một cây cầu tại vùng Darjeeling bị sập khiến 32 người chết và 132 người khác bị thương.

***

Dân Tunisia trải qua đêm giới nghiêm đầu tiên

Người dân tại tỉnh Sidi Bouzid, Tunisia – cái nôi của các cuộc nổi dậy mang tên Mùa xuân Ả-rập – vừa trải qua đêm giới nghiêm đầu tiên sau khi người biểu tình xuống đường phản đối kết quả của cuộc bầu cử tự do đầu tiên tại nước này.

Trước đó, hàng ngàn người biểu tình đổ ra đường phố Sidi Bouzid, đốt văn phòng của đảng Hồi giáo Ennahdha chiếm đa số ghế trong cuộc bỏ phiếu vừa qua.

Lãnh đạo đảng Ennahdha, ông Rachid Ghannouchi, kêu gọi người biểu tình bình tĩnh và cam kết đảng của ông sẽ thành lập chính phủ mới hướng tới dân chủ.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới