Thứ Ba, 9/08/2022, 14:45
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin vắn quốc tế ngày 30-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 30-6

Minh Cát, Phúc Minh

Ông Dominique Strauss-Kahn tại tòa án New York ngày 6-6-. Ảnh: TL

Cựu Tổng giám đốc IMF có thể được trắng án

Phương tiện truyền thông Mỹ ngày 30-6 cho biết cựu Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn có thể được trắng án trong vụ tình nghi tấn công tình dục một nữ nhân viên khách sạn tại New York (Mỹ).

Nhân viên điều tra Mỹ phát hiện tính trung thực của nguyên đơn có vấn đề, nguyên đơn cũng bị nghi ngờ tham gia vào hoạt động phạm tội.

Các công tố viên Mỹ có vì lý do trên bỏ việc truy tố ông Kahn hay không được dư luận quan tâm.

***

Nhật Bản: chỉ số niềm tin kinh doanh giảm

Khảo sát Tankan – thực hiện mỗi quí một lần và được giới kinh doanh theo dõi sát – cho thấy các nhà sản xuất lớn của Nhật Bản đều nhận định tình hình kinh doanh sẽ tồi tệ hơn trong ba tháng tới do thiếu điện.

Các kết quả của cuộc khảo sát Tankan có ảnh hưởng lớn đến chính sách tiền tệ của Nhật Bản. Chỉ số Tankan tụt 15 điểm xuống -9, mức âm đầu tiên trong vòng 15 tháng qua.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất lớn kỳ vọng tình hình kinh doanh sẽ được cải thiện vào cuối năm 2011.

***

Trung Quốc nâng ngưỡng chịu thế thu nhập cá nhân

Ủy ban thường trực quốc hội Trung Quốc dự tính nâng ngưỡng chịu thuế thu nhâp cá nhân từ 2.000 nhân dân tệ (tương đương 309 đô la Mỹ), lên 3.500 nhân dân tệ một tháng.

Ủy ban trên cho biết việc nâng ngưỡng chịu thuế thu nhập cá nhân là “cần thiết và kịp thời”, sẽ giảm gánh nặng thuế lên người có thu nhập thấp.

Viện trưởng Viện chính sách Trung Quốc tại đại học Nottingham, ông Steve Tsang, nhận định: “Đây là nỗ lực cần thiết để duy trì ổn định xã hội và giải quyết vấn đề lạm phát”.

Tỷ lệ lạm phát của Trung Quốc tăng lên 5,5% trong tháng 6-2011, mức cao nhất trong vòng ba năm. Giá thực phẩm tháng 5-2011 tăng 11,7% so cùng kỳ năm ngoái.

Khoảng 83% trong số 82.707 công dân Trung Quốc được hỏi cho rằng ngưỡng chịu thế thu nhập cá nhân nên cao hơn. Hiện nay, khoảng 12% lực lượng lao động của Trung Quốc có mức thu nhập hơn 3.000 nhân dân tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới