Thứ Bảy, 28/01/2023, 21:43
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 30-7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 30-7

Phúc Minh – Hạ Ninh

Công nhân đang làm sạch dầu rò rỉ ra sông Michigan. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – EPA: 1 triệu gallon dầu bị rò rỉ ra sông Michigan.

Cơ quan Bảo vệ môi sinh Mỹ (EPA) cho biết đường ống dẫn dầu bị ăn mòn của công ty Enbridge (Canada) có thể khiến hơn 100 triệu gallon dầu bị rò rỉ vào một con sông lớn ở miền Nam Michigan (Mỹ).

Thống đốc bang Michigan phê bình công ty trên bất lực trong việc làm sạch dầu tràn và yêu cầu chính phủ liên bang trợ giúp.

Ngoài ra, Thống đốc bang Michigan cũng cảnh báo dầu rò rỉ chảy xuống hồ Michigan ở hạ lưu sông sẽ gây ra thảm họa lịch sử.

***

Hàn Quốc tăng hạn ngạch lao động nước ngoài

Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-Bak ngày 29-7 yêu cầu nội các tăng hạn ngạch tuyển dụng lao động nước ngoài để bù đắp sự thiếu hụt nhân lực trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ông Lee cho rằng nhiệm vụ quan trọng là giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động ở các công ty vừa và nhỏ, cần phải tăng hạn ngạch lao động nước ngoài trở lại như mức của những năm trước.

Trước đó, Hàn Quốc đã giảm hạn ngạch tuyển công nhân nước ngoài xuống 34.000 người trong năm 2010 từ mức 100.000 người năm 2008, nhằm tạo thêm việc làm cho người Hàn Quốc bị khủng hoảng kinh tế toàn cầu ảnh hưởng.

***

Trung Quốc thông qua việc mua lại Volvo của Geely

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 29-7 cho biết đã chấp thuận việc mua lại công ty ô tô Volvo của tập đoàn Geely. Một quan chức Bộ Thương mại cho biết giao dịch trên được Bộ Thương mại chấp thuận ngày 26-7.

Tháng 3 năm nay, Geely công bố mua lại Volvo với giá 1,8 tỉ đô la Mỹ. Cơ quan quản lý giám sát Liên minh châu Âu (EU) đã phê duyệt giao dịch trên hồi đầu tháng 7-2010.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới