Thứ Ba, 27/09/2022, 05:38
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin vắn quốc tế ngày 30-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 30-8

Phúc Minh

Tin vắn quốc tế ngày 30-8
Bão Irene khiến ít nhất 46 người chết. Ảnh: TL

Bão Irene khiến ít nhất 46 người chết

Số liệu thống kê mới nhất cho biết bão Irene quét qua bờ đông Mỹ và đông bắc Canada khiến ít nhất 46 người chết.

Mặc dù sau khi vào Canada, bão Irene tiếp tục suy yếu nhưng vẫn gây nhiễu nghiêm trọng cung cấp điện và giao thông tại Canada.

Tại bờ đông Mỹ, vẫn còn hơn năm triệu người chưa được khôi phục cung cấp điện, trong khi nhiều khu vực đối mặt với mối đe dọa lũ lụt nghiêm trọng.

Theo thống kê, bão Irene gây ra thiệt hại kinh tế tại Mỹ lên đến 12 tỉ đô la Mỹ.

***

Bão nhiệt đới Nanmadol đến Phúc Kiến

Bão nhiệt đới Nanmadol dự kiến sẽ đổ bộ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Đài khí tượng trung ương Trung Quốc dự báo tỉnh Chiết Giang, An Huy và Giang Tây sẽ xuất hiện những cơn mưa lớn do bão Nanmadol.

Hiện nay, bão Nanmadol đã rời khỏi Đài Loan nhưng cơ quan khí tượng địa phương cho biết vẫn còn mưa lớn tại đây. Tính đến nay, bão Nanmadol đã giết chết một người tại Đài Loan.

***

Mỹ lãng phí 30 tỉ đô la Mỹ trong 10 năm tại Afghanistan và Iraq

Ủy ban hợp đồng chiến tranh quốc hội Mỹ cho biết trong 10 năm qua, chính phủ Mỹ lãng phí ít nhất 30 tỉ đô la Mỹ ở Afghanistan và Iraq.

Khảo sát cho thấy nguyên nhân lãng phí do chính phủ Mỹ thuê công ty tư nhân tiến hành các dự án không cần thiết hoặc không bền vững.

Khảo sát cho rằng nguyên nhân gây ra lãng phí lớn ngoài gian lận còn bao gồm giám sát không hiệu quả và thiếu cạnh tranh trong đấu thầu dự án.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra vẫn còn nhiều dự án của Mỹ tại Afghanistan và Iraq sẽ không được duy trì trong tương lai, dự kiến sẽ dẫn đến lãng phí nhiều hơn nữa.

***

Philippines: động đất 7 độ richter 

Viện nghiên cứu núi lửa và địa chấn học Philippines cho biết một trận động đất mạnh 7 độ richter xảy ra tại miền nam nước này lúc 6 giờ 57 phút GMT (13 giờ 57 phút giờ Việt Nam).

Cơ quan trên nói tâm chấn cách thành phố miền nam General Santos 1.406km về phía Đông Nam, có độ sâu 485km, và cảnh báo khả năng xảy ra các đợt dư chấn.

Hiện chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới