Thứ Sáu, 3/12/2021, 02:49
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin vắn quốc tế ngày 31-10

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 31-10

Phúc Minh

Tin vắn quốc tế ngày 31-10
Nhiều người vẫn còn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Ảnh: TL

Thổ Nhĩ Kỳ: gần 600 người chết do động đất

Bộ tình trạng khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ thông báo tổng số người chết trong trận động đất 7,2 độ richter tại tỉnh Van, đông nam nước này, cách đây một tuần tăng đến 596 người.

Ngoài ra, động đất cũng làm 4.100 người bị thương và 2.260 ngôi nhà sập. Đây được xem là trận động đất tồi tệ nhất kể từ trận động đất năm 1999 tại tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ khiến ít nhất 17.000 người thiệt mạng.

Tổng số người chết có thể tiếp tục tăng lên vì vẫn còn nhiều thi thể bị chôn vùi dưới các đống đổ nát.

***

Trung Quốc: hơn 100 người chết trong tháng 10 do tai nạn mỏ than

Tổng cục giám sát an toàn lao động quốc gia Trung Quốc ngày 31-10 cho biết có tổng cộng 101 người chết trong tháng 10 do tai nạn mỏ than tại Trung Quốc.

Tổng cục an toàn lao động quốc gia nói từ các tai nạn mỏ than trong năm nay cho thấy tai nạn nổ gas và ngập nước là tai nạn nghiêm trọng nhất.

Tỉnh Quý Châu và Hồ Nam là hai tỉnh có nhiều tai nạn nhất trong năm nay.

***

Thái Lan cần 30 tỉ đô la Mỹ tái thiết sau lũ lụt

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đang xem xét kế hoạch tái thiết trị giá 900 tỉ baht (30 tỉ đô la Mỹ) nhằm khắc phục hậu quả của trận lũ lụt lịch sử. Số tiền này sẽ được dùng để khôi phục các khu công nghiệp bị lũ lụt làm thiệt hại, tu bổ hệ thống cấp thoát nước…

Các nước Mỹ, Hà Lan và Nhật Bản đã đề xuất gói hỗ trợ tái thiết, bao gồm các khoản cho vay và hỗ trợ công nghệ cho Thái Lan, nhưng chính phủ Thái Lan vẫn chưa có quyết định liên quan đến gói hỗ trợ này.

***

Nhật Bản sẽ tiếp tục mua trái phiếu Quỹ ổn định tài chính châu Âu

Lãnh đạo Quỹ ổn định tài chính châu Âu (EFSF) cho biết nhận được cam kết từ quan chức tiền tệ cấp cao của Nhật Bản về việc tiếp tục mua vào trái phiếu của EFSF.

Châu Âu hy vọng các nước có nguồn dự trữ ngoại hối lớn như Nhật Bản và các nền kinh tế mới nổi khác sẽ hỗ trợ tài chính nhằm tăng từ 4-5 lần quy mô của EFSF lên 1.000 tỉ euro.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới