Thứ Năm, 7/12/2023, 21:26
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 4-5

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 4-5

Phúc Minh

(TBKTSG Online) – Lầu Năm Góc cho biết tính đến cuối tháng 9-2009, Mỹ có 5.113 đầu đạn hạt nhân.

Ngoại trưởng Mỹ, Hillary Clinton, ngày 3-5 tại Hội nghị về Hiệp ước không phổ biến hạt nhân của Liên hiệp quốc nói Mỹ muốn công khai minh bạch trong vấn đề hạt nhân, vì điều này phù hợp với lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ.

Trong bài phát biểu của mình, bà Hillary Clinton cũng chỉ trích mạnh mẽ Iran. Bà cáo buộc chương trình hạt nhân của Iran là mối đe dọa đối với an ninh thế giới và nói rằng Iran nên nhận trách nhiệm.

***

BP nhận trách nhiệm về vụ nổ giàn khoan dầu

Công ty BP (Anh) nhận trách nhiệm liên quan đến vụ nổ giàn khoan dầu tại vịnh Mexico, gây ô nhiễm môi trường. Hiện, BP đang áp dụng các biện pháp làm sạch dầu loang. Dự kiến, các hoạt động làm sạch cần đến vài tỉ đô la Mỹ.

***

Phụ huynh nạn nhân vụ sữa độc tại Trung Quốc đòi bồi thường

Phụ huynh của 8 trẻ em, là nạn nhân vụ sữa độc Tam Lộc tại Trung Quốc, đến Hongkong đòi cổ đông lớn thứ hai của tập đoàn Tam Lộc là tập đoàn Fonterra (Hongkong) bồi thường.

Trước đó, sữa bột Tam Lộc có melamine đã khiến khoảng 300.000 trẻ em bị bệnh, trong đó có 6 em tử vong.

Theo phương án bồi thường của Bộ Y tế Trung Quốc, gia đình các em bị tử vong sẽ được bồi thường 200.000 nhân dân tệ, gia đình các em bị bệnh nặng được bồi thường 2.000 nhân dân tệ. Mọi chi phí sẽ do tập đoàn Tam Lộc chi trả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới