Thứ Năm, 7/12/2023, 20:21
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 5-5

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 5-5

Phúc Minh

(TBKTSG Online) – Thái Lan: Tranh chấp chính trị có thể được hòa giải.

Lãnh đạo Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD) tại Thái Lan, Su Wei, đại diện cho phe áo đỏ, ngày 5-5 cho biết phe áo đỏ đồng ý với đề xuất về lộ trình hòa giải dân tộc của Thủ tướng Thái Lan Abhisit và cho biết các hoạt động biểu tình chống chính phủ sẽ sớm kết thúc.

Các nhà phân tích cho rằng nếu không có biến cố lớn, lộ trình hòa giải do Thủ tướng Abhisit đề xuất sẽ được tiến hành trình tự; đồng thời, tranh chấp chính trị trong gần 50 ngày qua cũng có thể thông qua biện pháp hòa bình để giải quyết.

***

ECB: Có thể mua lại trái phiếu kho bạc

Đối mặt với mối đe dọa cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp có thể lan truyền đến các nước khác trong khu vực đồng euro, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Jean-Claude Trichet cho rằng ECB không thể không xem xét cẩn thận hơn khi hoạch định chính sách.

Thị trường dự đoán ECB sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất thấp 1% đến hết năm nay. Các ngân hàng trung ương sẽ không loại trừ việc giới thiệu biện pháp nghiêm ngặt hơn để giảm bớt nợ của Hy Lạp và các nước khác, thậm chí tuyên bố mua lại trái phiếu kho bạc, nếu các nhà hoạch định chính sách xét thấy cần thiết.

***

Mỹ: Bắt thủ phạm kích nổ bom xe tại New York Times Square

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết người đàn ông tên Shaezhade, 30 tuổi, là công dân Mỹ đến từ Pakistan, đã thừa nhận kích nổ bom xe tại New York Times Square. Hiện, Shaezhade đang đối mặt với tội khủng bố và hủy diệt hàng loạt.

Tối ngày 3-5, Shaezhade bị bắt tại một sân bay ở New York khi chuẩn bị đến Dubai. Các công tố viên cho biết Shaazhade thừa nhận được Pakistan huấn luyện chế tạo bom.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới