Thứ Bảy, 4/02/2023, 06:42
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 5-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 5-8

Phúc Minh

Công ty Hyundai muốn các loại xe thông dụng và xe tải kiểu mới sẽ tiêu thụ khoảng 4,7 lít xăng/100km vào năm 2025. Ảnh: Photos.com

(TBKTSG Online) – Hyundai tập trung chế tạo xe tiết kiệm xăng dầu.

Hãng chế tạo ô tô hàng đầu Hàn Quốc Hyundai kế hoạch tăng cường sản xuất các loại xe tiết kiệm xăng dầu bán tại Mỹ.

Chủ tịch chi nhánh Hyundai tại Mỹ John Krafcik ngày 4-8 tuyên bố công ty muốn các loại xe thông dụng và xe tải kiểu mới sẽ tiêu thụ khoảng 4,7 lít xăng/100km vào năm 2025.

Cách đây không lâu, chính phủ Mỹ thông báo muốn các hãng chế tạo ô tô giảm mức sử dụng xăng của các xe xuống còn 6,6 lít/100km.

***

Indonesia xem xét cấm dịch vụ của điện thoại BlackBerry

Quan chức Indonesia ngày 4-8 cho biết Indonesia đang xem xét cấm dịch vụ BlackBerry.

Người phát ngôn của bộ trưởng bộ Viễn thông Indonesia yêu cầu hãng sản xuất điện thoại BlackBerry, công ty RIM, thiết lập máy chủ tại địa phương để kiểm tra tin nhắn.

Người phát ngôn trên cho biết chính phủ Indonesia sợ thông tin nhắn qua điện thoại BlackBerry bị gián điệp hoặc phần tử tội phạm giải mã.

Trước đó, Ảrập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất (UAE) đã công bố lệnh cấm với dịch vụ của điện thoại BlackBerry. Ấn Độ cũng đang làm việc với RIM để thương lượng vấn đề kiểm soát thông tin.

***

Papua New Guinea động đất 7 độ richter

Đảo New Britain (Papua New Guinea) xảy ra động đất 7 độ richter vào sáng ngày 5-8 nhưng không có báo cáo hay cảnh báo sóng thần.

Trung tâm giám sát địa chấn Rabaul (Papua New Guinea) cho biết tâm chấn nằm tại vùng biển cách đảo New Britain 150km về phía Nam, có chiều sâu 80km.

Trong khi đó, Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cho biết trận động đất sẽ không gây ra nguy cơ sóng thần quy mô lớn.

***

Trung Quốc: Lũ lụt cướp đi mạng sống của 1.072 người

Số liệu thống kê chính thức của Trung Quốc cho biết từ đầu năm đến nay, 28 tỉnh của Trung Quốc xảy ra lũ lụt, tổng cộng có 1.072 người thiệt mạng.

Người phát ngôn của Tổng bộ chỉ huy phòng chống lũ lụt và hạn hán quốc gia Trung Quốc Thúc Khánh Bằng tiết lộ Trung Quốc có 140 triệu người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, số người bị mất tích lên đến 619 người.

Lũ lụt gây thiệt hại kinh tế trực tiếp khoảng 209,6 tỉ nhân dân tệ, trong đó các công trình thủy lợi bị thiệt hại hơn 40 tỉ nhân dân tệ, gấp 3 lần năm ngoái.

Ông Thúc cảnh báo tháng 8-2010, Trung Quốc dự kiến sẽ bị lũ lụt nặng hơn.

Lũ lụt cướp đi mạng sống của 1.072 người tại Trung Quốc. Ảnh : Reuters

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới