Thứ Tư, 28/09/2022, 08:08
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin vắn quốc tế ngày 5-9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 5-9

Phúc Minh

Tin vắn quốc tế ngày 5-9
Bão Talas đổ bộ miến tây Nhật Bản khiến ít nhất 29 người chết và 54 người mất tích. Ảnh: TL

Nhật Bản: bão Talas khiến hơn 80 người chết và mất tích

Hãng tin Kyodo cho biết tính đến ngày 5-9, bão Talas đã khiến ít nhất 29 người chết, 54 người mất tích và 3.600 người bị cô lập do lở đất và đứt gãy cầu cống tại miền tây Nhật Bản.

Bão Talas đổ bộ vào miền tây Nhật Bản ngày 3-9 kèm theo mưa lớn khiến mực nước sông dâng cao, gây lũ lụt và sạt lở đất, cuốn trôi nhiều nhà cửa, phá hủy hệ thống đường sá.

Lực lượng cảnh sát và nhân viên cứu hộ cho biết số nạn nhân có thể sẽ tăng lên do tình trạng sạt lở đất tiếp diễn cũng như gián đoạn giao thông có thể cản trở nỗ lực cứu hộ.

***

Algeria đóng cửa biên giới với Libya

Bộ trưởng đặc trách các vấn đề Bắc Phi và châu Phi của Algeria, ông Abdelkader Messahel, tuyên bố Algeria tạm thời đóng cửa biên giới với Libya nhưng không cho biết thời điểm mở cửa lại.

Hiện an ninh được đảm bảo tối đa ở biên giới Algeria – Libya với sự tăng cường của lực lượng quân đội và an ninh Algeria.

Giải thích về quyết định đơn phương trên của chính phủ Algeria, ông Messahel nói không có gì bảo vệ biên giới bên phía Libya. Sau khi nổ ra cuộc nổi dậy vào tháng 2-2011, toàn bộ lực lượng quân đội và biên phòng Libya đã rời vị trí kiểm soát biên giới với Algeria để tham gia cuộc chiến chống quân nổi dậy. Algeria phải một mình kiểm soát gần 1.000km đường biên giới trên bộ, nơi diễn ra hoạt động của các nhóm khủng bố Al Qaeda, buôn lậu vũ khí và ma túy.

***

Tân Thủ tướng Nhật bị tiết lộ nhận quyên góp chính trị bất hợp pháp

Phương tiện truyền thông Nhật Bản tiết lộ tân Thủ tướng Yoshihiko Noda bị nghi ngờ nhận tiền quyên góp chính trị của người nước ngoài – được xem là bất hợp pháp theo luật của Nhật Bản.

Báo cáo cho biết 10 năm trước, ông Noda nhận quyên góp của một người Hàn Quốc sống tại Nhật Bản ít nhất 160.000 yen (khoảng 2.000 đô la Mỹ). Tuy nhiên, vụ việc đã vượt qua thời hiệu truy tố ba năm.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới