Thứ Tư, 8/02/2023, 02:11
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 6-8  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 6-8  

Phúc Minh  

Ngân hàng Xuất nhập khẩu Mỹ cung cấp bảo lãnh vay vốn cho hãng sản xuất ô tô Ford để giúp Ford xuất khẩu 200.000 xe ô tô sang Canada và Mexico. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Xuất nhập khẩu Mỹ tài trợ cho Ford mở rộng xuất khẩu.  

Ngân hàng Xuất nhập khẩu Mỹ ngày 5-8 công bố sẽ cung cấp bảo lãnh vay vốn cho hãng sản xuất ô tô Ford (Mỹ) để giúp Ford xuất khẩu ít nhất 200.000 xe ô tô sang Canada và Mexico, trị giá đến 3,1 tỉ đô la Mỹ.

Số lượng xe xuất khẩu trên được dự kiến chiếm đến 15% sản lượng năm 2011 của Ford và sẽ được sản xuất tại các bang Illinois, Michigan, Kentucky và Ohio của Mỹ.  

Ngân hàng Xuất nhập khẩu là cơ quan tín dụng của chính phủ Liên bang Mỹ, chuyên trợ giúp cho các doanh nghiệp xuất khẩu trong nước.    

***

Kinh tế châu Âu tăng tốc phục hồi  

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Jean -Claude Trichet cho biết nền kinh tế châu Âu phục hồi nhanh hơn dự kiến, đồng thời tình hình của thị trường tiền tệ cũng được cải thiện.

ECB ngày 5-8 quyết định duy trì mức lãi suất cơ bản 1%. Ông Jean Claude Trichet cho biết mức lãi suất hiện hành là thích hợp, không cần phải lập tức thu hẹp chính sách tiền tệ.

***

Venezuela trả nợ bằng dầu thô  

Theo hãng tin Bloomberg, nước sản xuất dầu lớn nhất Nam Mỹ Venezuela hiện đang vận chuyển dầu thô 200.000 thùng/ngày để trả nợ vay 20 tỉ đô la Mỹ cho Trung Quốc.  

Venezuela trả nợ bằng dầu thô. Ảnh: TL

Khoản vay trên được dùng chủ yếu cho các dự án năng lượng điện, nông nghiệp và công nghệ.  

Là thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), Venezuela có kế hoạch đến năm 2012 sẽ tăng lượng xuất khẩu dầu thô sang Trung Quốc đến 1 triệu thùng/ngày.  

Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela Rafael Ramirez cho biết Venezuela xuất dầu thô sang Trung Quốc theo giá thị trường để trả nợ trong vòng 10 năm. Khối lượng dầu thô Venezuela dùng để trả nợ cho Trung Quốc chiếm 1/2 khối lượng dầu mà nước này xuất sang Trung Quốc mỗi ngày.    

***

Lũ lụt tại Pakistan ảnh hưởng đến 4,2 triệu người  

Lũ lụt tồi tệ nhất kể từ năm 1980 tại Pakistan đã khiến số người bị ảnh hưởng lên đến 4,2 triệu người và hơn 1.500 người chết.  

Lần đầu tiên, quân đội Mỹ phải sử dụng máy bay trực thăng để cứu hộ và di chuyển người dân bị mắc kẹt tại khu vực bị lũ lụt nghiêm trọng ở Tây Bắc Pakistan đến khu vực an toàn.

Cảnh hoang tàn do lũ lụt tại Pakistan. Ảnh: TL
Cảnh hoang tàn do lũ lụt tại Pakistan. Ảnh: TL

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới