Thứ Tư, 17/08/2022, 02:04
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin vắn quốc tế ngày 8-7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 8-7

Phúc Minh

Tổng công ty dầu khí quốc gia Trung Quốc tăng từ hạng 10 lên hạng sáu. Ảnh: TL

69 công ty Trung Quốc lọt vào danh sách Fortune 500

69 công ty Trung Quốc lọt vào danh sách 500 công ty hàng đầu thế giới năm 2011 trong bảng xếp hạng của tạp chí Fortune.

61/69 công ty này ở tại Trung Quốc đại lục. Trong đó, ba công ty Trung Quốc lọt danh sách 10 công ty hàng đầu năm 2010 tiếp tục tăng hạng trong năm 2011.

China Petroleum & Chemical Corporation tăng từ hạng bảy lên hạng năm. Tổng công ty dầu khí quốc gia Trung Quốc tăng từ hạng 10 lên hạng sáu. Tổng công ty lưới điện nhà nước Trung Quốc tăng từ hạng tám lên hạng bảy.

***

Warren Buffett hiến tặng 1,78 tỉ đô la Mỹ

Trùm chứng khoán Warren Buffett lần nữa hiến tặng 1,78 tỉ đô la Mỹ dưới hình thức cổ phiếu cho các tổ chức từ thiện, hầu hết trong số này dành tặng cho Quỹ Gates.

Ngoài ra, gia đình Buffett cũng tặng cổ phiếu cho bốn tổ chức từ thiện mang tính gia tộc khác.

Ông Buffett, năm nay 80 tuổi, là người giàu thứ ba thế giới. Năm 2006, ông từng công bố sẽ hiến tặng 99% tài sản cá nhân.

***

Phe nổi dậy Libya chiếm giữ các thị trấn gần thủ đô

Lực lượng nổi dậy Libya chiếm giữ hai thị trấn al-Qawalish và Kikla ở phía nam thủ đô Tripoli sau cuộc đọ súng kéo dài sáu giờ với lực lượng trung thành với nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi.

Các nhân viên y tế cho biết ít nhất 15 người của lượng nổi dậy thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong cuộc giao tranh trên.

***

LHQ cho thấy có tiến bộ trong một số mục tiêu thiên niên kỷ

Báo cáo mới nhất của Liên hiệp quốc cho biết thế giới đang đi đúng hướng để đạt một số mục tiêu thiên niên kỷ đề ra trong năm 1990 và hoàn tất trong năm 2015.

Báo cáo cho biết tỷ lệ nghèo đói trên thế giới đã giảm xuống dưới mức 15%, thấp hơn so mức 23% đề ra. Một số nước nghèo nhất như Burundi, Rwanda, Samoa, Togo và Tanzania đang tiến gần đến việc hoàn tất giáo dục phổ thông.Con số tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi giảm từ 12,4 triệu trong năm 1990 xuống còn 8,1 triệu trong năm 2009, nghĩa là số trẻ em chết mỗi ngày ít hơn 12.000 em.

Tuy nhiên, báo cáo nói dù có tiến bộ nhưng những người nghèo nhất thế giới bị bỏ lại rất xa. Ngoài ra, những tiến bộ trong vệ sinh thường không đến được với người nghèo và người dân nông thôn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới