Thứ Bảy, 4/02/2023, 08:35
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 8-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 8-8

Phúc Minh

Một ngọn núi lửa phun trào tại Indonesia giữa tháng 7-2011, cột bụi cao đến 3.500 mét. Ảnh: Chinanews

Indonesia: núi lửa phun trào, một người chết, bốn người mất tích

Núi lửa Karangetang ở tỉnh Bắc Sulawesi (Indonesia) ngày 8-8 phun trào khiến một cư dân địa phương thiệt mạng và bốn người khác bị mất tích.

Truyền thông địa phương cho biết hơn 600 người sống xung quanh khu vực núi lửa phải tạm thời sơ tán.

Indonesia nằm trong “vành đai lửa” Thái Bình Dương, hiện có 18 ngọn núi lửa đang hoạt động mạnh. Núi Karangetang cao 1.784 mét, là một trong 129 núi lửa đang hoạt động tại Indonesia.

Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đã ra lệnh cho các quan chức địa phương chú ý tới động thái của núi lửa, yêu cầu đảm bảo an toàn cho con người và tài sản khi núi lửa phun.

***

Mỹ: thảm sát tại Ohio khiến tám người chết, một người bị thương

Thị trấn Copley, gần thành phố Akron, phía bắc bang Ohio (Mỹ), ngày 7-8 giờ địa phương xảy ra vụ xả súng khiến tám người chết và một người bị thương, người chết bao gồm tay súng nghi can và một trẻ em 11 tuổi.

Phương tiện truyền thông địa phương cho biết vụ việc có thể liên quan đến tranh chấp trong gia đình. Báo cáo dẫn lời cảnh sát địa phương nói hung thủ giết chết bảy người, sau đó bị cảnh sát bắn.

***

Ấn Độ: tàu chở dầu bị chìm bắt đầu tràn

Tàu​ MV Rak chở 350 tấn dầu bị chìm tại vùng biển Mumbai vài ngày trước đó bắt đầu tràn dầu ra biển, ước tính khoảng 1,5-2 tấn dầu bị tràn mỗi giờ.

Phương tiện truyền thông địa phương cho biết khi tàu bị chìm, 30 thuyền viên trên tàu đã được cứu.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ tuyên bố nhà chức trách không thể kiểm soát sự cố tràn dầu. Các tàu thuyền địa phương được thông báo không nên đến khu vực tàu chìm để đánh cá.

***

Bão Muifa tàn phá Hàn Quốc và Trung Quốc

Cơ quan đối phó khẩn cấp quốc gia Hàn Quốc (NEMA) ngày 8-8 cho biết bão Muifa đổ bộ vào bờ biển phía tây nước này đã làm ba người chết, một người mất tích. Gió lớn làm đứt dây điện khiến hơn 320.000 hộ gia đình ở các tỉnh tây nam phải sống trong cảnh không điện. Nhiều tuyến đường, bến cảng, đê kè bị phá hủy. Nhiều chuyến bay phải hủy bỏ.

Trong khi đó tại Trung Quốc, bão Muifa gây sóng lớn, làm vỡ đê ở khu công nghiệp thành phố Đại Liên (tỉnh Liêu Ninh) gây quan ngại về việc rò rỉ chất độc từ một nhà máy hóa dầu trong khu công nghiệp này. Người dân sống ở các khu vực lân cận đã được sơ tán và công nhân phải khẩn cấp huy động máy móc tới sửa chữa con đê.

Do ảnh hưởng của bão Muifa, hơn 360.000 người phải sơ tán và hơn 20.000 tàu cá phải neo đậu tại các bến cảng ở tỉnh Sơn Đông. Nhiều chuyến bay giữa tỉnh Liêu Ninh và Sơn Đông đã bị hủy bỏ.

Trước đó ngày 7-8, bão Muifa đổ bộ khiến hàng trăm người tại thành phố Thượng Hải phải sơ tán.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới