Thứ Hai, 5/12/2022, 06:18
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTin vắn quốc tế ngày 9-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 9-6

Phúc Minh

Đức lại phát hiện khuẩn E. coli gây chết người từ dưa chuột. Ảnh: Reuters

Đức lại phát hiện khuẩn E. coli gây chết người từ dưa chuột

Cơ quan y tế Đức lần nữa tìm thấy khuẩn E. coli gây chết người trong dưa chuột nhưng vẫn chưa tìm ra nguồn gốc của loại vi khuẩn này.

Tại châu Âu, khuẩn E. coli gây xuất huyết đường ruột (EHEC) đã khiến ít nhất 26 người chết và hơn 2.700 người khác bị nhiễm bệnh.

Hiện nay, Liên minh châu Âu (EU) đã đề nghị nâng mức bồi thường cho nông dân Tây Ban Nha từ 150 triệu euro lên 210 triệu euro.

Ngoài châu Âu, Mỹ cũng tìm thấy một số trường hợp bị nhiễm bệnh trong thời gian gần đây.

***

Brazil tăng lãi suất cơ bản lần thứ ba trong năm

Ngân hàng trung ương Brazil ngày 8-6 tăng lãi suất cơ bản lần thứ ba trong năm nay thêm 0,25 điểm phần trăm, lên 12,25%.

Ngân hàng trung ương cũng cho biết mặc dù tăng trưởng kinh tế và lạm phát đang chậm lại nhưng trong tương lai, ngân hàng trung ương Brazil có khả năng sẽ tiếp tục tăng lãi suất để tỷ lệ lạm phát đến cuối năm 2012 trở về mức mục tiêu.

***

Trung Quốc: lũ lụt tại 12 tỉnh khiến ít nhất 52 người chết

Lũ lụt tại 12 tỉnh của Trung Quốc làm ít nhất 52 người chết và 32 người khác bị mất tích, tính đến ngày 9-6.

Văn phòng kiểm soát lũ lụt và hạn hán Trung Quốc cho biết 4,81 triệu người và 2,55 triệu hécta cây trồng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Tuy nhiên, văn phòng cho biết so với năm trước, mùa lũ năm nay nhẹ hơn, diện tích cây trồng và dân số bị ảnh hưởng ít hơn 80% so năm ngoái.

***

Fitch quan ngại về nợ của Mỹ

Cơ quan đánh giá tín dụng Fitch bày tỏ quan ngại về việc quan chức Mỹ cho rằng Quốc hội cần nâng mức trần nợ trước ngày 2-8.

Ngày 8-6, Fitch công bố báo cáo cho rằng Mỹ không thể nâng mức trần nợ, điều đó sẽ dẫn đến những việc “không thể tưởng tượng được”.

Tiền tệ của Mỹ đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu. Tác giả bản báo cáo cho biết nâng mức trần nợ sẽ sinh ra một cuộc khủng hoảng trong nước và sẽ đe dọa “sự ổn định tài chính mong manh” của Mỹ cũng như các nước khác trên thế giới.

Fitch cũng cho rằng kéo dài thời gian trả nợ sẽ làm giảm xếp hạng tín dụng của Mỹ, đồng thời làm tăng lãi suất và chi phí quản lý nợ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới