Thứ Sáu, 22/09/2023, 15:07
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 9-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 9-6

Phúc Minh

(TBKTSG Online) – Chi tiêu tiêu dùng Mỹ phục hồi chậm

Bà Elizabeth Duke, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED), cho biết do mang nợ mua nhà quá nhiều, sau đó lại gặp phải thắt chặt tài chính, người tiêu dùng Mỹ không thể nhanh chóng phục hồi chi tiêu tiêu dùng như trước khủng hoảng tài chính.

Bà Duke cho rằng mặc dù lãi suất thấp đã giúp mức trả nợ thấp hơn nhưng nợ của các gia đình vẫn nặng. Bà cho biết khi lòng tin, thu nhập và tài sản cá nhân được cải thiện, chi tiêu tiêu dùng sẽ từ từ hồi phục.

Bà cũng cho biết những bài học của cuộc khủng hoảng tài chính vừa qua nhấn mạnh cần xây dựng hệ thống tín dụng lành mạnh và an toàn.

***

50 xe chở dầu của NATO bị tấn công

50 xe chở dầu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chuyển đến Afghanistan bị một nhóm gần 30 tay súng tấn công tại khu vực Tarnol, tây nam thủ đô Islamabad (Pakistan) ngày 9-6, làm ít nhất 8 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

26 kẻ tình nghi bị bắt giữ sau đó. Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Rehman Malik ra lệnh điều tra khẩn cấp và yêu cầu báo cáo về vụ tấn công sau 3 ngày nữa.

Đến nay, chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công.

***

Trung Quốc: 6 thẩm phán bị tạt axít

6 thẩm phán tham gia xử vụ tranh chấp nợ tại thành phố Ngọ Châu, tỉnh Quảng Tây (miền nam Trung Quốc) ngày 8-6 bị 2 bị đơn tạt axít bị thương, trong đó 2 người bị thương nặng.

Trước đó một tuần, một người đàn ông do bất bình về vụ phân xử ly hôn đã xả súng bừa bãi tại một tòa án ở miền trung Trung Quốc làm chết 3 thẩm phán.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới