Thứ Sáu, 12/08/2022, 22:46
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin vắn quốc tế ngày 9-7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 9-7

Phúc Minh

Tỷ lệ thất nghiệp tháng 6 tăng lên tại Mỹ. Ảnh: TL

Số việc làm tháng 6 tại Mỹ gây thất vọng

Bộ Lao động Mỹ ngày 9-7 cho biết số việc làm mới trong tháng 6 là 18.000 – thấp nhất trong chín tháng. Tỷ lệ thất nghiệp tháng 6-2011 tăng 0,1% so tháng trước, lên 9,2%.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết hơn hai triệu việc làm mới được tạo ra trong 16 tháng qua. Tuy nhiên, với hơn tám triệu việc làm bị mất trong suy thoái, nền kinh tế vẫn còn lỗ hổng lớn phải lắp đầy.

Ông Obama nói có nhiều yếu tố khiến tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm lại, bao gồm giá xăng dầu cao, khủng hoảng nợ Hy Lạp, động đất tại Nhật Bản. Để tăng tiến độ phục hồi kinh tế, Quốc hội cần thông qua một số đề nghị của chính phủ và nâng mức trần nợ trước ngày 2-8.

Trong khi đó, các nghị sĩ Cộng hòa cho rằng con số thất nghiệp tháng 6 hoàn toàn không thể chấp nhận và đổ lỗi việc chi tiêu quá mức của chính phủ làm cho không có được việc làm mới.

***

IMF phê duyệt giải ngân khoản vay cho Hy Lạp

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 9-7 phê duyệt giải ngân khoản vay trị giá 4 tỉ đô la Mỹ cho Hy Lạp, đây là một phần trong khoản cam kết hồi năm ngoái.

Báo cáo của IMF cho biết Hy Lạp đạt được một số tiến bộ trong việc giảm thâm hụt ngân sách, tăng trưởng kinh tế có thể phục hồi trong năm 2012.

Các chính trị gia và ngân hàng châu Âu đang xem xét vòng viện trợ thứ hai cho Hy Lạp để tránh cho Hy Lạp bị vỡ nợ.

***

Nam Sudan chính thức độc lập

Nam Sudan chính thức độc lập lúc 0 giờ ngày 9-7 theo giờ địa phương (4 giờ ngày 9-7 theo giờ Việt Nam). Thủ đô đặt ​tại thành phố Juba.

Việc Nam Sudan công bố độc lập là kết quả của cuộc trưng cầu dân ý cách đây sáu tháng, đa số cư dân ở miền nam Sudan muốn tách khỏi nhà nước Sudan.

Hoạt động trưng cầu dân ý được tiến hành sau cuộc nội chiến nhiều thập niên ở Sudan.

***

Mexico: 20 người thiệt mạng trong quán bar do thanh toán băng đảng

Các tay súng tấn công một quán bar ở phía bắc thành phố Monterrey, Mexico, ngày 9-7 khiến ít nhất 20 khách bị giết.

Phương tiện truyền thông địa phương cho biết vụ tấn công do các tay súng tranh giành địa bàn gây ra.

Monterrey là thành phố công nghiệp phát triển tương đối nhanh tại Mexico. Những năm gần đây, các vụ bạo lực tại địa phương tăng mạnh do các tập đoàn buôn bán ma túy tranh đoạt địa bàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới