Thứ Sáu, 27/01/2023, 08:00
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 9-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 9-8

Phúc Minh

Lũ lụt nghiêm trọng tại Trung Quốc khiến 15 người thiệt mạng – Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Mưa lớn liên tiếp những ngày gần đây tại Trung Âu gây ra lũ lụt nghiêm trọng tại nhiều nước khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.

Tại Bogatynia (Ba Lan), nhiều căn nhà bị hư hỏng nặng, không có điện nước, hơn 600 người buộc phải sơ tán. Hiện, cảnh sát và nhân viên cứu hộ đang triển khai cứu hộ tại các khu vực bị ảnh hưởng. Cơ quan Khí tượng dự báo trong vài ngày tới, mưa lớn sẽ tiếp tục tại miền Bắc và miền Trung Ba Lan.

Mưa lớn cũng gây ra lũ lụt tại Đức và Cộng hòa Séc. Nhiều tuyến đường và làng mạc tại một số khu vực của 2 nước này bị ảnh hưởng nghiêm trọng, hàng ngàn người buộc phải sơ tán do nước lũ dâng cao.

Philippines: Chảy máu chất xám khiến một số cơ quan tê liệt

Philippines chảy máu chất xám nghiêm trọng khiến hoạt động của một số cơ quan chức năng quan trọng gặp khó khăn.

Gần đây, nhiều nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ, chuyên gia công nghệ thông tin, kế toán, giáo viên Philippines rời gia đình ra nước ngoài làm việc sau khi một số lượng lớn người giúp việc, thủy thủ và công nhân của nước nay di cư ra nước ngoài kiếm sống.

Số liệu chính thức cho thấy năm 2009, Philippines có 330.000 người ra nước ngoài làm việc, trong đó có 22% nhân viên kỹ thuật, quản lý hoặc công nhân…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới