Thứ Năm, 8/12/2022, 21:35
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTinh Vân ra mắt công cụ dịch Anh-Việt trực tuyến

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tinh Vân ra mắt công cụ dịch Anh-Việt trực tuyến

Ông Phạm Thúc Trương Lương, Tổng giám đốc của Tinhvan Media đang giới thiệu công cụ dịch mới – Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Sau hơn ba năm xây dựng và phát triển, công ty Truyền thông Tinh Vân (Tinhvan Media) đã chính thức ra mắt công cụ dịch trực tuyến Anh-Việt tại địa chỉ http://dich.xalo.vn.

Công cụ này có khả năng dịch tự động một văn bản tiếng Anh sang tiếng Việt.

Ông Phạm Thúc Trương Lương, Tổng giám đốc của Tinh Vân cho rằng, điểm mạnh của công cụ này là chất lượng dịch và khả năng hỗ trợ dịch trên nhiều lĩnh vực nội dung như kinh tế, chính trị… Tương ứng với từng lĩnh vực, công cụ dịch này sẽ có những điều chỉnh để mang lại bản dịch chính xác nhất so với nội dung của văn bản gốc.

Hiện tại, hệ thống có khả năng xử lý được khoảng 80% các vấn đề ngữ pháp trong tiếng Anh (chia động từ, các dạng câu hỏi, các dạng câu trực tiếp, gián tiếp, câu đảo ngữ…), và dự đoán nghĩa đúng khoảng 80% cho các từ đa nghĩa.

Người dùng phải đăng ký để được sử dụng dịch vụ này. Kết quả dịch thử một số đoạn văn từ Anh sang Việt cho thấy việc dịch tự động có kết quả tương đối khá nhưng vẫn còn mắc nhiều lỗi – một điều dễ hiểu ở các phần mềm dịch tự động.

Bên cạnh đó, công cụ dịch trực tuyến này cũng đề cao tính tương tác với cộng đồng. Trong trường hợp muốn chỉnh sửa hoặc góp ý về nội dung dịch, người dùng có thể đưa ra đóng góp của mình. Nội dung góp ý sẽ được hiển thị và người khác có thể tiếp tục đưa ra nhận xét đánh giá dưới dạng diễn đàn. Bằng cách này người dùng có thể chia sẻ, trao đổi để nâng cao chất lượng bản dịch.

Hiện tại, công cụ dịch Anh-Việt tự động được công ty tích hợp trên website tìm kiếm tiếng Việt là Xa Lộ (http://xalo.vn). Kết hợp công cụ dịch tự động này với chức năng tổng hợp tin, Tinh Vân đã đưa ra dịch vụ mới là Báo Máy cung cấp bản dịch tiếng Việt của các tin tức kinh tế, thể thao và chính trị cập nhật liên tục từ các nguồn tin trực tuyến trên internet. Cả hai dịch vụ này hiện đang được công ty cung cấp miễn phí.

VÂN OANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới