Thứ Hai, 25/10/2021, 11:51
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TMV hỗ trợ chủ xe Toyota nhập khẩu bị lỗi chân ga

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TMV hỗ trợ chủ xe Toyota nhập khẩu bị lỗi chân ga

Quốc Hùng

Công nhân Công ty Toyota Việt Nam đang lắp ráp xe Innova. Ảnh: Hùng Lê.

(TBKTSG Online) – Ông Akito Tachibana, Tổng giám đốc Toyota Việt Nam (TMV) cam kết sẽ hỗ trợ những chủ xe Toyota nhập khẩu không chính thức thuộc diện bị ảnh hưởng trong chiến dịch triệu hồi để sửa chữa chân ga của Toyota.

Tuy nhiên, theo ộng Akito Tachibana, hiện TMV không có số liệu về số lượng cũng như thông tin cụ thể về các xe Toyota nhập khẩu không chính thức thuộc diện bị ảnh hưởng. Mặt khác, theo ông TMV cũng cần có thời gian để chuẩn bị, kiểm tra, đặt mua phụ tùng, đào tạo nhân viên thực hiện việc sửa chữa, và hiện tại công ty cũng chưa nhận được phụ tùng để tiến hành ngay việc sửa chữa.

“Vì vậy, khi mọi việc được chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng, chúng tôi sẽ hỗ trợ các chủ xe Toyota nhập khẩu không chính thức thuộc diện bị ảnh hưởng trong việc kiểm tra và sửa chữa tại hệ thống đại lý ủy quyền của TMV khi nhận được yêu cầu trực tiếp từ các chủ xe”, ông Akito Tachibana cam kết.

Tuy nhiên, việc Toyota đang tiến hành triệu hồi hàng triệu chiếc xe ô tô tại Mỹ khiến cho khách hàng sử dụng xe do Toyota Việt Nam sản xuất cũng lo lắng. Ông Akito Tachiban cho rằng, bàn đạp chân ga cho xe Toyota sản xuất tại Việt Nam được cung cấp bởi nhà cung cấp khác nhà cung cấp tại thị trường Mỹ và châu Âu. Hơn nữa, thực tế tại Việt Nam thời gian qua chưa hề ghi nhận sự cố nào liên quan đến chân ga của các sản phẩm do TMV sản xuất.

Ông Akito Tachibana khẳng định tất cả các sản phẩm do Toyota Việt Nam sản xuất (gồm 6 mẫu xe: Camry, Altis, Vios, Hiace, Fortumer và Innova) và được ủy quyền nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam (gồm 2 mẫu xe: Landcruiser và Hilux) đều không bị ảnh hưởng và không nằm trong phạm vị của chiến dịch trên. Vì vậy ông Akito khẳng định khách hàng của TMV hoàn toàn có thể yên tâm khi mua và sử dụng sản phẩm do TMV sản xuất và phân phối. Trong trường hợp, khách hàng vẫn còn băn khoăn và lo ngại, thì có thể liên hệ trực tiếp với hệ thống các đại lý của TMV để được tư vấn kiểm tra.

Theo ông Akito, sự cố vừa qua tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất của công ty nhưng TMV coi đây như là một bài học kinh nghiệm cần phải luôn ghi nhớ. Công ty ngay lập tức đang và sẽ rà soát lại chặt chẽ toàn bộ quy trình sản xuất để có biện pháp phòng ngừa những rủi ro, sự cố có thể xảy ra và đồng thời đẩy mạnh hoạt động kiểm tra chất lượng tại từng công đoạn trong mỗi dây chuyền sản xuất để đảm bảo chất lượng toàn diện cho sản phẩm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới