Thứ Năm, 7/07/2022, 23:31
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX tiếp cận thị trường Nhật Bản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX tiếp cận thị trường Nhật Bản

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Tổ chức giáo dục trực tuyến đầu tiên của Việt Nam là FUNiX vừa triển khai hoạt động đào tạo tại thị trường Nhật Bản sau khi đã có khoảng 10.000 sinh viên tại Việt Nam trong 5 năm qua. FUNiX vừa đón nhận những học viên Nhật Bản đầu tiên nhập học.

Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX tiếp cận thị trường Nhật Bản
Nhật Bản là thị trường nước ngoài đầu tiên trường FUNiX tiếp cận. Ảnh minh họa một góc Nhật Bản. Ảnh: TTXVN

Đây là cơ sở giáo dục chuyên ngành công nghệ mà giảng viên và học viên chủ yếu gặp nhau qua hình thức học trực tuyến, học viên không phải đến trường như cách học đại học truyền thống. Đối tượng học viên chính của FUNiX là học sinh, sinh viên các trường phổ thông, đại học và những người đã đi làm mà muốn học thêm về công nghệ thông tin.

Học viên sẽ không được đào tạo nặng về lý thuyết mà được đào tạo thiên về thực hành, triển khai công việc tại các doanh nghiệp. Giảng viên tham gia giảng dạy, hướng dẫn chỉ bảo cho các học viên chính là các chuyên gia công nghệ đang làm việc tại các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Thành Nam, nhà sáng lập FUNiX, cho biết sau 5 năm ra đời FUNiX có hơn 10.000 sinh viên. Đây là con số thấp hơn so với kỳ vọng và tiềm năng của thị trường Việt Nam do chưa nhiều người Việt quen với việc tự học.

Song ông Nam cho rằng trong xã hội có tính tự học cao đồng thời chú trọng đào tạo các kỹ năng của cách mạng công nghiệp 4.0 như Nhật Bản, FUNiX có cơ hội rất lớn để triển khai rộng rãi nhờ chi phí hợp lý, mang lại cho người học sự chủ động thời gian. Vị chuyên gia công nghệ này tin rằng các bạn trẻ Nhật sẽ làm quen rất nhanh với cách học này.

Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX cho rằng việc tiếp cận sinh viên tại quốc gia này sẽ giải quyết sự thiếu hụt trong ngành công nghệ thông tin của Nhật về các kỹ năng chuyển đổi số như dữ liệu lớn, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo…Được biết FUNiX dự kiến tuyển sinh 500 học viên trong năm 2021, 1.000 học viên trong năm 2022 và 2.000 học viên trong năm 2023.

Các chương trình đào tạo chính của FUNiX tại Nhật Bản được triển khai gồm có phổ cập kiến thức lập trình căn bản “Language of the Future” – đào tạo một số ngôn ngữ lập trình như Python, Java, C++; các môn công nghệ mới như internet kết nối vạn vật, học máy, ô tô không người lái, khoa học dữ liệu, công nghệ chuỗi khối…

Học viên tốt nghiệp FUNiX Nhật Bản sẽ nhận được những quyền lợi như của sinh viên FUNiX tại Việt Nam như có cơ hội được xét tuyển vào các công ty có hợp tác với FUNiX tại Việt Nam và Nhật.

Cùng với việc triển khai đào tạo tại Nhật, FUNiX cũng hợp tác với các tổ chức tại Nhật Bản như đại học Gunma và GTI Consortium.  Việc hợp tác này mở đường cho những hợp tác chuyên sâu của FUNiX về đào tạo và trao đổi đào tạo trong tương lai với các trường đại học tại Nhật Bản, đồng thời góp phần nâng cao vị thế của FUNiX trong hệ thống các trường đại học tại Nhật. Bên cạnh đó còn giúp tăng cơ hội việc làm cho học viên thông qua mạng lưới kết nối với các doanh nghiệp lớn. Về bằng cấp, học viên có cơ hội chuyển đổi tín chỉ tương đương với các trường đại học có ký kết hợp tác cùng FUNiX.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới