Thứ Năm, 9/02/2023, 04:05
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tổ chức hội nghị quốc tế về Syria

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tổ chức hội nghị quốc tế về Syria

Phúc Minh

Tổ chức hội nghị quốc tế về Syria
Ông Annan cho biết đã phát thư mời họp tới bộ trưởng ngoại giao năm thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ gồm Trung Quốc, Pháp, Nga, Anh, Mỹ, cũng như Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq, Kuwait và Qatar. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Đặc phái viên Liên hiệp quốc (LHQ) và Liên đoàn Ả-rập về Syria, ông Kofi Annan, ngày 27-6 đưa ra tuyên bố sẽ tổ chức hội nghị quốc tế về cuộc khủng hoảng Syria tại Geneva (Thụy Sĩ) vào ngày 30-6.

Ông Annan cho biết đã phát thư mời họp tới bộ trưởng ngoại giao năm nước thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ – gồm Trung Quốc, Pháp, Nga, Anh, Mỹ – cũng như bộ trưởng ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq, Kuwait và Qatar. Ông Annan cũng mời Tổng Thư ký LHQ, Liên đoàn Ả-rập, đại biểu cấp cao về chính sách ngoại giao và an ninh của Liên minh châu Âu (EU) dự họp.

Ông Annan nói: “Tôi hy vọng cuộc họp vào cuối tuần này sẽ có thành quả. Chúng ta có thể thống nhất về các hành động cụ thể tại cuộc họp này để kết thúc chu kỳ bạo lực, mang lại hòa bình và ổn định cho người dân Syria”.

Tuyên bố cho biết mục tiêu của cuộc họp là xác định các bước và biện pháp để đảm bảo kế hoạch hòa bình 6 điểm số 2042 và 2043 của ông Annan được thực hiện, bao gồm chấm dứt ngay lập tức tất cả hình thức bạo lực.

Vụ thảm sát tại thị trấn Houla, Syria, ngày 25-5 khiến tình hình tại Syria ngày càng xấu đi. Tổng thống Syria Bashar al-Assad vào ngày 26-6 lần đầu tiên thừa nhận Syria đang trong tình trạng chiến tranh và yêu cầu nội các vừa thành lập dùng hết sức để giành chiến thắng trong cuộc chiến tranh này.

(theo Ynet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới