Thứ Tư, 27/09/2023, 02:10
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tổ chức xét nghiệm lưu động cho lái xe vận chuyển hàng hóa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tổ chức xét nghiệm lưu động cho lái xe vận chuyển hàng hóa

Lê Anh

(KTSG Online) – Bộ GTVT sẽ tổ chức các điểm xét nghiệm Covid-19 lưu động cho lái xe vận chuyển hàng hóa tại TPHCM và một số tỉnh thành phía Nam.

Tổ chức xét nghiệm lưu động cho lái xe vận chuyển hàng hóa
Lực lượng chức năng kiểm tra thẻ nhận diện xe vận chuyển hàng hóa trong những ngày giãn cách xã hội trên quốc lộ 13 đoạn qua TPHCM – Ảnh: Anh Quân

Bộ GTVT vừa ký ban hành văn bản số 7316/BGTVT-VT về việc hỗ trợ địa phương thực hiện xét nghiệm Covid-19 lưu động cho lái xe vận chuyển hàng hóa.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) sẽ hỗ xét nghiệm SARS-COV-2 cho lái xe vận chuyển hàng hóa tại một số đơn vị vận tải, đầu mối hàng hóa trên địa bàn TPHCM và một số địa phương phía Nam.

Bộ GTVT giao Cục Y tế GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở GTVT chỉ đạo Bệnh viện GTVT Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện GTVT khu vực khác phối hợp cùng Hiệp hội vận tải hàng hóa địa phương, đơn vị vận tải tổ chức triển khai, thực hiện xét nghiệm lưu động cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Trong quá trình tổ chức thực hiện phải đảm bảo các quy định của Bộ Y tế về thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cấp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-COV-2.

Khi xét nghiệm phát hiện kết quả dường tính của lái xe cần thông báo công khai cho doanh nghiệp vận tải và lái xe biết. Đồng thời, có thực hiện phương án xử lý đối với trường hợp khi xét nghiệm phát hiện kết quả dương tính.

Ngày 24-7, Tổ công tác đặc biệt của Bộ GTVT tại phía Nam đã họp trực tuyến với nhiều địa phương để tiếp tục tháo gỡ những vướng mắc trong công tác vận tải tại các tỉnh phía Nam.

Báo từ các tổ công tác phía Nam của Bộ GTVT cho thấy, những ngày qua các giải pháp ưu tiên cho các xe đi “luồng xanh” đã giải quyết được việc cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân ở vùng dịch, không xảy ra ách tắc hoặc khan hiếm hàng hóa. Tuy nhiên,

Tổ công tác của Bộ GTVT nhận thấy vẫn còn tình trạng mỗi địa phương áp dụng một kiểu kiểm soát phòng chống dịch khác nhau nên gây phiền toái cho doanh nghiệp và lái xe, làm chậm lưu thông và tăng chi phí cho doanh nghiệp.

Đơn cử, liên quan đến việc kiểm tra giấy xét nghiệm y tế, trong khi Đồng Nai và Cần Thơ không còn kiểm tra giấy xét nghiệm y tế của lái xe có gắn thẻ “luồng xanh” QR Code thì nhiều địa phương khác vẫn kiểm soát rất chặt.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp và lái xe than phiền về hiệu lực của giấy xét nghiệm trong thời gian 72 giờ là quá ngắn, từ đó có thể gây tốn kém cho lái xe và doanh nghiệp.

Mời xem thêm:

Lái xe vận chuyển hàng hóa trong 19 tỉnh, thành phía Nam không cần giấy xét nghiệm Covid-19

Xe chở hàng hóa mau hỏng được cấp thẻ ưu tiên để vận chuyển nhanh hơn

‘Giấy thông hành’ chống dịch mỗi nơi một kiểu chặn đứng dòng lưu thông hàng hóa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới